Cựu HLV U23 Thái Lan làm thầy mới của Văn Lâm

Ông Alexandre Gama trở thành HLV thứ ba của Muangthong United trong mùa giải 2019.


HLV Alexandre Gama ra mắt Muangthong United. Ảnh: MTU

Chiều 13/6, Muangthong United tổ chức ra mắt HLV mới Alexandre Gama. Nhà cầm quân 51 tuổi người Brazil trở thành HLV thứ ba của Muangthong trong mùa giải 2019 sau khi đội bóng này chia tay hai ông Pairoj Borwonwatanadilok và Yoon Jong-hwan.

"Muangthong United là một đội bóng lớn có bề dày lịch sử. Tôi thích thử thách và nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đưa Muangthong thoát khỏi vị trí hiện tại. Đó không phải là một vị trí thích hợp cho đội bóng. Tôi biết các cầu thủ và rất yêu mến họ. Đó là những cầu thủ tài năng. Chúng tôi sẽ phối hợp tốt với nhau", Alexandre Gama chia sẻ khi ra mắt Muangthong United.

"Chúng tôi rất vui mừng khi HLV Gama gia nhập Muangthong. Chúng tôi hy vọng sẽ cùng nhau làm nên những điều tuyệt vời", Giám đốc điều hành của Muangthong United Ronnarit Suewaja nói. Ông Gama sẽ bắt đầu dẫn dắt Văn Lâm và các đồng đội trong trận làm khách của Chonburi vào ngày 16/6 tới.

Ông Alexandre Gama đến Thái Lan năm 2014 sau khi để lại những dấu ấn tại các giải của UAE và Hàn Quốc. Ông cùng Buriram United liên tiếp đoạt hai chức vô địch Thai League năm 2014 và 2015, trong đó mùa 2015 Buriram giành cú ăn ba (Thai League, FA Cup và Cup Liên đoàn). Sau đó ông có hai mùa giải dẫn dắt Chiang Rai trước khi được bổ nhiệm làm HLV của đội U21 rồi U23 Thái Lan. Hôm 11/6, ông Gama từ chức HLV đội U23 Thái Lan và sau đó nhận lời dẫn dắt Muangthong United.

Tại vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 vừa qua, Thái Lan dưới sự dẫn dắt của Alexandre Gama để thua Việt Nam với tỷ số 0-4 tại Mỹ Đình. Thất bại này khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc phải nhận rất nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ xứ chùa vàng.

Minh Khang

Theo Ngoisao.net