Lâm Vũ : Chinh phục khán giả qua dòng nhạc trữ tình, quê hương

Lâm Vũ được công chúng biết đến qua dòng nhạc trẻ . 15 tuổi anh từ Phú Yên vào TPHCM lập nghiệp và gặt hái được nhiều thành công . Anh được khán giả khắp cả nước biết đến và yêu thích . Ít ai biết được những ngày đầu đến với nghề , Lâm Vũ rất vất vả . Vừa học vừa làm , cơ hội đến với Lâm Vũ khi anh được mời tham dự liveshow của Đan Trường mang tên “ Cám ơn cuộc đời” . Từ đó , anh được mời tham gia nhiều chương trình lớn và chinh phục được nhiều đối tượng khán giả.


Trong sự nghiệp của mình , Lâm Vũ đã thực hiện nhiều Album được đánh giá cao như Tôi hát nhạc tình , Buông tay để anh đi , Đừng tiếc nuối nữa em , Hãy tha thứ cho anh , Điều anh không ngờ , Quay lại từ nơi bắt đầu… Thành công ở dòng nhạc trẻ , mỗi khi lên sân khấu , anh luôn cháy hết mình để mang đến cho khán giả nhiều tiết mục sôi động , hấp dẫn. Anh rất đắt show ở miền Tây , miền Trung .


Không chỉ thành công ở mảng nhạc trẻ , Lâm Vũ còn hát rất tốt các ca khúc trữ tình , quê hương. Trong cuộc thi Hãy nghe tôi hát , Lâm Vũ đã làm khán giả ngạc nhiên vì giọng hát của anh ngọt ngào , truyền cảm khi thể hiện các ca khúc bolero , nhạc quê hương.. Giọng hát đẳng cấp , luôn tràn đầy cảm xúc theo từng lời ca , Lâm Vũ đã chuyển tải đầy đủ tinh thần của ca khúc đến với khán giả . Từ cuộc thi này , Lâm Vũ hát nhạc quê hương nhiều hơn , với anh những ca khúc ca ngợi quê hương đất nước luôn được nhạc sĩ dành nhiều tâm huyết sáng tác . Mang cái hay , cái đẹp của văn hóa Việt Nam đến với khán giả trong và ngoài nước là sứ mệnh thiêng liêng của người ca sĩ , Lâm Vũ cũng không ngoại lệ.


Từng thực hiện Album Tình khúc quê hương với nhiều ca khúc hay về đất nước , con người Việt Nam , Lâm Vũ còn dành nhiều tâm huyết cho Album Tôi hát nhạc tình . Những bài hát ca ngợi quê hương , tình yêu đôi lứa như Hàn Mặc Tử , Nhớ nhau hoài , Tấm ảnh không hồn , Ngày buồn , Tâm sự với em …được anh thể hiện da diết , tình cảm , thể hiện sự đa dạng của Lâm Vũ . Anh chứng minh cho khán giả thấy mình không chỉ hát tốt nhạc trẻ mà cũng rất thanh công với nhạc trữ tình , quê hương. Lâm Vũ còn tạo dấu ấn khi thể hiện ca khúc “ Cha tôi” –  anh chia sẻ về cảm xúc về người cha mất sớm khiến nhiều người cảm động . Giọng ca đầy nội lực , Lâm Vũ chinh phục hoàn toàn người nghe khi hát ca khúc “ Cha tôi”.


Dấn thân vào dòng nhạc quê hương , Lâm Vũ có thêm nhiều khán giả . Những chuyến lưu diễn tại Hoa Kỳ , ngoài nhạc trẻ , anh cũng được yêu cầu hát nhạc quê hương . Được khán giả yêu thương , đón nhận , Lâm Vũ luôn nỗ lực hết mình để làm hài lòng người hâm mộ . Đó cũng là cách anh sống trọn vẹn với niềm đam mê âm nhạc của mình.