Đạo diễn Quốc Võ - thực hiện MV tặng ông, bà ngoại nhân dịp về Việt Nam đón Tết

Luôn hướng về cội nguồn như chính trong tâm thức của mình, dù sống ở xứ sở cờ hoa, đạo diễn Quốc Võ vẫn kết nối nhiều trái tim thiện lương để chia sẻ và giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh trên quê hương, tình cảm ấy là năng lượng lan tỏa tích cực, gắn kết yêu thương.


Đạo diễn Quốc Võ và mẹ trước không gian Xuân tại Việt Nam

Trong những ngày Tết sắp đến rất gần trên quê hương Việt Nam, công chúng lại thấy đạo diễn Quốc Võ tất bật với dự án nghệ thuật của mình, theo chia sẻ của nam đạo diễn tài hoa: Hiện tại tôi đang tập trung hết thời gian vào dự án âm nhạc: Đó là MV “Ngoại ơi con nhớ” (cũng do chính Quốc Võ sáng tác, thể hiện). MV là món quà tinh thần mà đạo diễn muốn dành tặng ông bà ngoại mình. Người đã thay ba mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng anh để có ngày hôm nay. Ngày thực hiện MV ở những nơi gắn liền với tuổi thơ Quốc Võ tại Phan Thiết (Bình Thuận), anh rưng rưng: "Quốc Võ chưa từng nghĩ sẽ trở về quê hương vào đúng dịp tết để làm MV tặng ông bà ngoại. Bao kỷ niệm tuổi thơ ùa về cùng với ký ức bên ông bà làm mắt mình cứ cay cay". Ngoài ý nghĩa làm MV tưởng nhớ ngoại, qua MV mới này, Quốc Võ còn muốn giới thiệu đến mọi người danh thắng của quê hương TP. Phan Thiết (Bình Thuận) nơi anh sinh ra và lớn lên trước ngày sang Mỹ định cư. Xem MV, mọi người sẽ cảm nhận một vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa hoang sơ của Bình Thuận ở: Mũi Né, Bàu Trắng, La Gàn...MV sẽ ra mắt vào đêm giao thừa xuân Quý Mão 2023 trên kênh Quoc Vo Entertainments. Nhân chuyến trở về VN lần này, Quốc Võ cùng mẹ  anh và những bạn bè thân thiết đã ghé thăm, tặng quà cho Tu Viện Bồng Lai ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, nơi nuôi dạy 82 trẻ em mồ côi.

 

Hai Mẹ Con Đạo diễn - Ca nhạc sĩ Quốc Võ và Trụ Trì Tu Viện Bồng Lai (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Hơn 20 năm sống và định cư tại Mỹ, đã rất nhiều lần Quốc Võ về thăm  Việt Nam,  nhưng đặc biệt 2 lần sau này khi anh trở lại thăm quê hương đã để lại trong lòng anh nhiều ki niệm và một ký ức thật sâu lắng khôn nguôi. Đó là vào  dịp tháng 9 vừa qua khi dịch bệnh đã được kiểm soát, anh về thực hiện MV “Đợi ánh trăng thề” và lần thứ 2 này, lại là thời điểm khi mọi nhà đang bận rộn chuẩn bị đón Tết cổ truyền.

Đạo diễn Quốc Võ chia sẻ: Tôi thật sự hạnh phúc và cảm thấy rất vui khi lần đầu tiên được đón Tết trên quê hương mình, tôi cảm nhận rất rỏ không khí Tết lẻn lõi trên từng con phố, từng căn nhà của Tết Việt. Ở Mỹ vào những ngày này, cộng đồng người Việt cũng hướng đến truyền thống, cũng trang hoàn nhà cửa, nhưng chắc chắn hương vị Tết không đâu bằng chính trên nơi mình sinh ra.

Đạo diễn Quốc Võ được biết đến qua các phim chiếu rạp tại Mỹ như: Man On Fire (2007), The Bloody Hand (2009), Kiếp Giang Hồ (2021)...và những chuỗi series phim Tài liệu về An Ninh Trong Cuộc Sống (2019), Chuỗi Series phim Hài Police Uber (2019)...Anh là người sáng lập Quỹ Trái Tim Việt và đã xây dựng được 5 cây cầu nhân ái (1 tại Bạc Liêu và 4 tại Vĩnh Long -VN) với tổng số tiền trên 6 tỉ đồng. Trong đó hơn 1 tỉ đồng từ các mạnh thường quân và số tiền còn lại do Quốc Võ và mẹ anh (Bác sĩ Huỳnh Thị Kim Dung) đóng góp. Anh từng  giúp đỡ hàng trăm mảnh đời bất hạnh trên quê hương mỗi khi có dịp. Ngoài ra anh còn là một nhạc sĩ sáng tác trên 30 bài hát, có nhiều bài được làm MV trên kênh youtube Quoc Vo Entertainment. Anh từng thực hiện hàng chục MV cho nghệ sĩ tại hải ngoại và là một nhạc công nổi tiếng chuyên chơi piano, guitar. Năm 2021, khi VN và thế giới đang bị đại dịch Covid-19 hoành hành, anh đã tạo ra sân chơi sáng tác ca khúc ca ngợi các chiến binh áo trắng. Cuộc thi thu hút hàng trăm nhạc sĩ chuyên và không chuyên ở Mỹ, VN, Đức, Úc, Pháp, Singapore..  Là một nghệ sĩ tài ba và đa năng, thời gian gần đây anh còn lần sân sang lĩnh vực tử vị, phong thủy. 


 Ca nhạc sĩ - Đạo diễn Quốc Võ và Mẹ (Bác sĩ Huỳnh Thị Kim Dung)

Đạo diễn Quốc Võ tâm tình. Con người dù sống hay làm việc gì hãy dành hết sự nhiệt huyết, cống hiến vào ấy. Để gặt hái được sự thành công trong sự nghiệp bên cạnh năng lực, uy tín thì trách nhiệm xã hội và sự tử tế với nhau trong cuộc đời là điều hết sức cần thiết. Trong công việc sáng tác nhạc, cảm xúc đến với tôi rất bất chợt như một khoảng khắc nhưng cho tôi thăng hoa với nhạc… còn phong thủy và tử vi như một cái duyên thiền định, giúp người, giúp đời. Đó cũng là trách nhiệm xã hội mà tôi may mắn có được.