Tochigi miền đất du lịch Nhật Bản

Lần đầu tiên, Công ty du lịch quốc tế Dana đã tổ chức khảo sát du lịch trải nghiệm những điểm đến mới thú vị tại Nhật Bản. Đây là những hoạt động thú vị rất được du khách Việt Nam quan tâm.


Đó là trải nghiệm hoạt cảnh bắt cá bằng chim bồ nông của người dân Nhật Bản trước đây, trải nghiệm nghĩ dưỡng tại Bungalow - một trong những mô hình thú vị và đang trở thành xu hướng mới của du khách Việt Nam. Cũng là những cung đường quen thuộc như Tokyo - Tochigi - Ibaraki du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn truyền thống địa phương mà còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị với các cung bậc cảm xúc khác nhau.


Cách Tokyo 102km, tỉnh Tochigi là điểm đến khá quen thuộc với du khách Việt Nam bởi nơi đây  nổi tiếng với Nikko Edo Wonderland , Công viên hoa "Ashikaga Flower Park" hoa có thể thưởng ngoạn quanh năm mà đặc biệt là  Hoa tulip và hoa anh đào vào tháng 4, hoa tử đằng, hoa hồng leo trong tháng 5 và hoa cm tú cầu tháng 6.


Ông Ryuichi Kobayashi, phó giám đốc công viên hoa Ashikaga cho biết: Điểm nhấn công viên hoa chúng tôi đó là chúng tôi có 350 gốc hoa tử đằng trên diện tích hơn 1000m2 và là công viên hoa tử đằng lớn nhất thế giới Nikko Edo Wonderland  công viên chủ đề duy nhất tại Nhật Bản tái hiện thời kì Edo. Ở đây du khách sẽ được gặp gỡ và thưởng thức những màn trình diễn tuyệt đỉnh của các samurai, các nàng Oiran hay cả Ninja bí ẩn và quan trọng nhất là được hóa thân thành những Ninja, hay những nàng công chúa Edo xinh đẹp. Tochigi còn nổi tiếng với món mì Ramen được làm từ lúa mì, có màu vàng, khá mảnh và có độ xoăn, cong nhất định, khi nhai sẽ có cảm giác dai dai. Mì ramen thường được ăn kèm súp, nước lèo nóng được hầm từ xương heo, xương gà và cá.


Điều ấn tượng nhất chính là du khách được tìm hiểu và có thể tham gia cách chế biến mì Ramen 1 cách thủ công bằng cách lăn ống tre. Sau khi Thiên hoàng Lệnh Hòa lên ngôi, Tochigi cùng với Kyoto vinh dự được chọn là các nơi cung cấp gạo cho hoàng gia Nhật. Theo ông Ông YUSUKE TERAJIMA – Đại diện du lịch tỉnh TOCHIGI - NHẬT BẢN chia sẻ:  Hiện nay chúng tôi đầu tư nhiều vào mảng tiếp thị số digital marketing bằng cách đăng nhiều thông tin trên mang xã hội như facebook, youtube.. để quảng bá về tỉnh Tochigi. 


Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mở một số cung đường đặc sắc và hợp tác với OTA để lập ra một số trang web để khách có thể booking trực tiếp lưu trú và tham quan tại tỉnh Tochigi. Hàng năm, có hàng triệu lượt khách tới Tochigi vào mỗi năm và có lẽ sẽ không sai khi nói rằng: Tochigi chính là bản sao thu nhỏ của Nhật Bản với đầy đủ đặc trưng của xứ phù tang và  tỉnh Tochigi Nhật Bản là miền đất du lịch.