Hé lộ câu chuyện đầy cảm động sau những bức ảnh cưới của ông bà cụ lớn tuổi nhưng phải nương tựa nhau, lang thang suốt ngày đêm

“Chúng ta sẽ sống tốt đẹp hơn khi biết cho đi mà không cần nhận lại gì”.Một bộ Vest cưới với ông cụ, một chiếc áo dài cưới với bà cụ và một bộ ảnh cưới đẹp cho cuộc đời có lẽ là 1 món quà vô giá mà mỗi cặp yêu nhau đều muốn có.Ý nghĩ này chợt loé lên khi anh Huy – Chủ của 1 thương hiệu áo cưới hàng đầu tại TPHCM - vô tình đi ngang con đường mà ban đêm 2 ông bà hay ngồi lại cùng nhau sau 1 ngày dài buôn bán mệt mỏi. Cảnh 2 người vui vẻ cười nói với nhau vô tư vô lo dù hoàn cảnh họ khó khăn như thế nào khiến anh có thêm động lực để thực hiện dự định này.


Khi được tìm hiểu thì biết được cả 2 ông bà đều đã ngoài 60, đã cùng nhau đi chung đoạn đường 46 năm , cùng quê Phú Yên. Con cái nuôi lớn lên nhưng khi lập gia đình thì không có khả năng để lo cho cả bố mẹ. Thương con, không muốn trở thành gánh nặng nên họ cùng nhau lên Sài Gòn để mưu sinh bằng nghề bán vé số. Vợ sau bao lâu tích góp được chiếc xe đạp tàn chạy cho đỡ mỏi, còn chồng thì hi sinh đi bộ chia nhau len lỏi từng con hẻm góc đường trên thành phố.


Cuộc sống không bao giờ dễ dàng như chúng ta mong muốn khi được hỏi tới những khó khăn mà ông bà phải trải qua. Ông bà vừa nói vừa rưng rưng nước mắt : “ Cô chú thường xuyên bị những thanh niên trẻ cướp giấy số phải bán mấy ngày liền để bù trả tiền lại cho đại lí đó con, bây giờ lừa gạt cũng nhiều quá nên khi tụi con tới hỏi cũng đề phòng là vậy”- Bác trai cười. Chuyện dụ dỗ bắt đánh đập để lấy tài sản là chuyện thường ở những người lớn tuổi bán vé số dạo như cô chú. Những câu từ mà họ kể khiến cả ekip không khỏi xúc động. 
Tuổi già luôn đi đôi với những căn bệnh dai dẳng tiền khám chửa bệnh luôn khiến cả 2 đau đầu. Bà kể : “Người ta bệnh có con cái lo, còn mình thì chạy đây chạy kia vay mượn đỡ rồi làm từ từ tích góp trả người ta. Tủi thân lắm chứ con nhưng biết sao giờ, con nó không nuôi mình được thì mình còn sức ngày nào làm ngày đó kiếm chút đỉnh sống qua ngày.” Dù cuộc sống cơm áo gạo tiền khó khăn nhưng vẫn không thể nào đánh gục được tình cảm của 2 ông bà dành cho nhau, khiến cả ekip vô cùng ngưỡng mộ tình yêu đẹp này ở họ. Bộ ảnh cưới vừa để tạo ra bài học cho giới trẻ “Tình yêu thật sự luôn vĩnh cửu, dù có khó khăn ra sao cùng nhau ở lại là được.”


Ảnh cưới : September Studio

➡Địa chỉ : 28 Hồ Biểu Chánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.

➡Điện thoại: 089 890 09 09

➡Email: septemberstudio.cskh@gmail.com

➡Fanpage: fb.com/septemberstudio.com.vn/Veston Cưới: Mon Amie Veston

➡ https://www.facebook.com/MonAmieShop/

➡️ CN1: 357 Nguyễn Trãi P7 Q5 TPHCM

➡️ CN2: 114 Hồ Văn Huê F9 Q Phú Nhuận TPHCM

➡️ CN3: 80-82 Đường 3/2 F12 Q10 TPHCM

➡️ CN4: 92D Nguyễn Hữu Cảnh, P12, Q. Bình Thạnh, TPHCM

➡️ CN5: R107-108 Võ Thị Sáu, P. Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai

➡️ CN6: 37A Dương Tử Giang, P14, Quận 5, TPHCM