Andy - trí tuệ mỹ thuật nhân tạo (ArtBot) ra mắt Meitu đã đi một bước lớn trong ngành AI (Trí tuệ Nhân tạo) làm cho thế giới đẹp hơn


[Việt Nam] Meitu, nhà phát hành ứng dụng phần mềm biên tập hình ảnh nổi tiếng thế giới, luôn dồn hết tâm sức theo đuổi cái đẹp trên toàn cầu. Gần 10 năm qua, Meitu vẫn luôn là nhà sáng tạo và đổi mới của nhiều ứng dụng di động (app) mà chúng đã tạo ra 6 tỷ ảnh hàng tháng trên toàn cầu. Đến nay, Meitu đã hội đủ năng lực mở rộng chuyên môn sang lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI) và tạo ra trí tuệ nhân tạo hội họa (ArtBot) đầu tiên - Andy.


Điều gì tạo nên một Andy độc đáo như vậy?

Không giống các chức năng chỉnh sửa hình ảnh nhằm thêm hiệu ứng vào ảnh gốc, Andy phân tách và tái tạo hình ảnh, sau đó biến chúng thành những bức tranh vẽ trong vòng 5 giây. Kỹ thuật phân tách hình ảnh có khả năng phân biệt con người đến mức cho phép nhận ra con người trong hình chụp và có thể tách họ khỏi khung cảnh phía sau và chuyển đổi thành một bức mới tinh.


Rõ ràng, Andy đánh dấu mốc khởi đầu của AI trong mỹ thuật. Khi Andy càng tiếp tục “tiếp thu và tìm hiểu”, sẽ càng có nhiều phong cách hội họa do AI này tạo ra được phát triển. Andy khó có thể so sánh với những họa sĩ vĩ đại như Picasso, Van Gogh... nhưng chắc chắn trí tuệ mỹ thuật nhân tạo này sẽ dẫn dắt một xu hướng nghệ thuật khác cho tương lai.

Andy vận hành ra sao?


Về Meitu

Meitu (thuộc công ty Xiamen Meitu Networks Technology (廈門美圖網科技有限公司) đã bắt đầu hoạt động kinh doanh hiện tại từ tháng 10 năm 2008. Meitu là một công ty internet di động với sứ mạng làm cho thế giới đẹp hơn, cùng tầm nhìn xây dựng một hệ thái xung quanh cái đẹp và giúp mọi người sử dụng các sản phẩm Meitu. Meitu đã tạo ra một loạt các sản phẩm phần mềm và phần cứng-bao gồm Meitu, BeautyCam, Meipai (app cộng đồng quay video và truyền hình live streaming) cùng những chiếc điện thoại thông minh Meitu-mà đã chuyển đổi cách thức người dùng tạo và chia sẻ cái đẹp, thúc đẩy hiện tượng selfie tại Trung Quốc. Các app di động thuộc danh mục sản phẩm của Meitu đã được kích hoạt trên hơn 1,1 tỷ thiết bị tính đến ngày 31/10/2016 và đã ghi nhận lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) 456 triệu trên toàn cầu trong tháng 10/2016.