Workshop Guitar đêm hội ngộ của những trái tim yêu và say đắm với Guitar

Workshop Guitar sẽ được diễn ra vào Chủ nhật, ngày 01 tháng 10 năm 2023, địa điểm tại nhà hát VOH Music One số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Có thể nói, đây là một trong những sự kiện đặc biệt dành cho những tín đồ yêu và say đắm với tiếng guitar. 


Chương trình giao lưu này đã được ấp ủ từ lâu bởi chính Nhạc sĩ Đức Thịnh – người luôn truyền cảm hứng âm nhạc đến với người nghe bằng cả trái tim. Trong suốt hành trình đi tìm sự sáng tạo, anh đã nâng việc sử dụng hòa âm lên một tầm cao mới. Luôn đặt ra những tiêu chuẩn và quy tắc, bởi anh cho rằng nghệ thuật cần phải hoàn thiện và chỉn chu. Nhạc sĩ Đức Thịnh được biết đến với rất nhiều chương trình âm nhạc mang tầm cỡ lớn như: Shapes of Sound, Healing Night,… và đông đảo người yêu nhạc biết tới anh qua những bài dạy, giáo án rất gần gũi và thực tế mang tên “Guitar 8 phút”.Workshop Guitar đa trải nghiệm

Có thể nói Workshop Guitar lần này được tổ chức đã là lần thứ hai tiếp nối thành công chương trình lần 1 năm 2018, và Workshop Guitar này cũng có thể được xếp vào những chương trình hiếm hoi, nhưng có sự đầu tư chỉnh chu, hoành tráng dành cho những trái tim thực sự yêu guitar. Trong chương trình mọi người sẽ cùng giao lưu trực tiếp với nhau, được gặp gỡ các nghệ sĩ guitar nổi tiếng sẽ trình diễn những tiết mục đặc sắc cùng với sự xuất hiện của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Như Ý (Quán quân Solo cùng Bolero 2018), ca sĩ Tuyết Mai (Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát mùa 2), nghệ sĩ guitar Hoàng Minh, Châu Lang, ... Bên cạnh đó, người hâm mộ sẽ được chính nhạc sĩ Đức Thịnh chia sẻ rất cụ thể về phương pháp học “Guitar 8 phút” và từng bước dẫn dắt vào các kỹ thuật chơi đàn kèm theo hòa âm ứng dụng rất thực tế.Trong buổi workshop này, Nhạc sĩ Đức Thịnh sẽ giới thiệu giáo trình mới 2023 – 2024 và hướng dẫn nhanh về kỹ thuật mới trong “Guitar 8 phút”. Bên cạnh đó, Khán giả tham gia Workshop sẽ được thưởng thức các dòng nhạc phổ biến có thể chơi trên guitar: Ball Room, Latin, Blue jazz, RnB, Funk, Rock, Ballad,… Đặc biệt, đây là cơ hội để những trái tim yêu guitar cũng như yêu mến chương trình “Guitar 8 phút” của nhạc sĩ Đức Thịnh được giao lưu, tạo mạng lưới để tổ chức các buổi offline định kỳ.

Nơi những trái tim yêu nhạc được đồng điệu 

Buổi Workshop giúp mọi người tìm hiểu về xu hướng âm nhạc Quốc tế, những kiến thức mới, kỹ thuật đánh đàn mới được áp dụng, và cách học  trên đa nền tảng, từ trực tuyến đến ngoại tuyến, … với mong muốn tiếp cận tạo ra nhiều sân chơi, nhằm kiến tạo và phát triển nên một cộng đồng trung thành gồm những người yêu thích thưởng thức âm nhạc và trở thành một cộng đồng những người yêu guitar tại Việt Nam nói chung, tại TP.HCM nói riêng.


Nhạc sĩ Đức Thịnh cho biết: “Đây không chỉ là dịp để mọi người có cơ hội gặp gỡ, trao đổi nhưng còn là lời tri ân của mình đến với những người yêu guitar và cũng là cơ hội anh có thể gửi tận tay món quà sách hòa âm do chính anh đã biên soạn.”


Workshop guitar tổ chức vào Chủ nhật 01 tháng 10 năm 2023 này cũng là một sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng khi dự kiến số lượng lên tới 300 người tham gia. Hứa hẹn chương trình sẽ mang đến cho quý vị những điều bổ ích, những trải nghiệm với nhiều cung bậc cảm xúc và tìm được tình yêu nồng nhiệt hơn với guitar. 

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Thịnh sinh năm 1970, tại TP. Hồ Chí Minh. Anh được biết đến như người đứng sau thành công của nhiều lớp nghệ sĩ trẻ trong việc hòa âm, phối khí và đạo diễn cho nhiều chương trình âm nhạc lớn, nhỏ. Anh tốt nghiệp chuyên ngành lý luận, sáng tác và chỉ huy biểu diễn tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Anh hiện là Giám đốc Nhà hát VOH Music One - Opera House tại Đài Tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh và là người đồng sáng lập Trường nhạc nhẹ MPU. Bên cạnh đó, anh còn sở hữu bộ sưu tập nhạc cụ dân tộc đồ sộ trong và ngoài nước.