TP.Hồ Chí Minh: Đêm nhạc thiện nguyện “Vòng tay yêu thương”

Với mục đích gây quỹ từ thiện, hỗ trợ những căn nhà bị tốc mái ở tỉnh Quảng Ngãi do bị thiệt hại đến từ mưa bão…Đêm nhạc thiện nguyện có chủ đề “Vòng tay yêu thương” diễn ra lúc 20 giờ ngày 30/11/2020 tại Phòng trà Amata (F2 đường Trường Sơn, P.15, quận 10) với sự góp mặt của nghệ sĩ đang được yêu thích là: Chế Thanh, Lâm Hùng, Nguyễn Phi Hùng, Lưu Ánh Loan, Lưu Trúc Ly, Thiên Long, ca sĩ Hoàng Thanh, Ngọc Hân,… nhóm hài Thanh Bắc và vũ đoàn Gió Việt.


Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 9h sáng ngày 28/10/2020, tuy chưa có thiệt hại về người nhưng trên toàn tỉnh Quãng Ngãi đã có hàng trăm nhà bị tốc mái, cây cối ngã đổ. Cụ thể, có 314 nhà dân tốc mái (Đức Phổ: 300 nhà, Trà Bồng: 10 nhà, Sơn Tây: 4 nhà). Trạm Khí tượng Thủy văn An Chi cũng bị tốc mái, trụ Vinaphone ở xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ cũng đã gãy đổ…


Nghệ sĩ Thiên Long (người biên tập đêm nhạc thiện nguyện có chủ đề “Vòng tay yêu thương”) nói: “Với tinh thần tương than tương ái, người có của góp của, người không có của thì góp công, góp sức… Anh em nghệ sĩ thì mang tiếng hát lời ca để vận động khán giả ủng hộ, đóng góp cho đêm nhạc thiện nguyện “Vòng tay yêu thương”…”.


Ca sĩ Lưu Ánh Loan

Ca sĩ Lưu Ánh Loan: “Qua thông tin báo đài, em được biết Quảng Ngãi được xem là tâm bão, tốc mái nhà, nhiều dãy phòng học của trường tiểu học, nhà xe, trường mẫu giáo, sân chơi trẻ em,… Em cũng mong qua đêm nhạc thiện nguyện “Vòng tay yêu thương”, dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của khán giả, các nhà hảo tâm,… sẽ phần nào giúp người dân ở Quảng Ngãi vượt qua bao khốn khó vừa gánh chị…”.


Ca sĩ Lâm Hùng

Ca sĩ Lâm Hùng: “Bão, lũ đã khiến nhiều gia đình vốn đã nghèo nay lại càng thêm khốn khó… Tôi từng sinh ra ở vùng biển Kiên Giang nên tôi rất hiểu cuộc sống người dân khốn khó ra sao khi gặp phải mưa bão. Hay tin chương trình thiện nguyện “Vòng tay yêu thương” hướng về người dân tỉnh Quảng Ngãi là tôi nhận lời tham gia biểu diễn, không chút đắn đo, suy nghĩ…”.


Ca sĩ Lưu Trúc Ly

Ca sĩ Lưu Trúc Ly: “Em rất vui khi được tham gia chương trình như thế này, và anh Thiên Long cũng là một trong những nghệ sĩ đàn anh  yêu thích hoạt động từ thiện, các chương trình nghệ thuật mang tính cộng đồng, xã hội…”.


Nghệ sĩ hài Thanh Bắc

Nghệ sĩ hài Thanh Bắc: “Miền Trung và Quảng Ngãi nói riêng chịu thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 9 vừa qua. Mùa màng mất trắng, nhiều địa phương bị chia cắt. 13 người bị thương, 169 nhà bị sập, gần 85 nghìn ngôi nhà bị tốc mái và hàng trăm nhà còn ngập sâu trong nước. Người dân đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, khốn khó muôn bề… Tôi cũng như đông đảo anh em nghệ sĩ ở TP.HCM sẽ đóng góp bằng những chương trình thiện nguyện như thế này, là tấm long chân thành gửi đến người dân miền Trung và Quảng Ngãi nói riêng…”.