Tiêu chí lựa chọn đơn vị học nghề spa chuyên nghiệp

Hiện nay, spa đang là một trong những nghề có nhiều không gian phát triển, trở thành một trong những lựa chọn khởi sự của nhiều bạn trẻ. Trong đó, việc lựa chọn một đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng góp phần rất lớn đến việc khởi sự thuận lợi cũng như thành công lâu dài của mỗi học viên.

Tiềm năng phát triển của nghề spa

Chán cảnh đầu tắt mặt tối với công việc văn phòng và làm mẹ bỉm sữa gần như nuốt trọn thời gian của bản thân, chị Thúy đã quyết định học nghề spa, bước ra làm chủ. Đã hai năm kể từ thời điểm học nghề spa, chị Thúy vẫn hài lòng với quyết định trước đây của mình.

“Gần như 95% khách đến spa đều có lịch hẹn trước. Khách hàng vãng lai cũng thường chỉ ghé vào các khung giờ và ngày đặc thù. Nhờ đó, mình chủ động hơn, có nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe cho gia đình và sắc đẹp cho bản thân”, chị Thúy cho biết.

Không chỉ lợi về mặt thời gian, thu nhập của chị Thúy cũng được nâng lên rất nhiều. Lợi nhuận từ spa mỗi tháng đều nhiều gấp 3, 4 lần so với mức lương kiếm được từ công việc văn phòng.

Nghề spa hiện nay đang ở trên đà phát triển mạnh. Do đó, những câu chuyện lập nghiệp từ nghề spa như chị Thúy những năm gần đây đã không phải điều mới lạ. Bà Trần Thị Hồng -  CEO Học viện Hoàng Kim cho biết, đơn vị đã đào tạo hơn 500 học viên nghề spa. Trong đó, đến 80% đã khởi nghiệp spa, bước ra làm chủ. Số học viên còn lại cũng đều có định hướng khởi nghiệp, hiện đang trong giai đoạn tích lũy vốn và kinh nghiệm.


Nhân lực ngành spa có nhiều cơ hội phát triển

Thống kê cho thấy, quy mô của ngành spa những năm gần đây đang tăng trưởng nhanh chóng trên hai con số mỗi năm. Điều này khiến spa trở thành một trong những ngành đem lại nhiều cơ hội phát triển.

Các chuyên gia cho biết, nhân lực có chuyên môn hiện rất dễ tìm việc với mức thu nhập cao và ổn định trong ngành spa. Chỉ vài tháng học tập, học viên đã có thể có thể bắt đầu công việc với nhiều lựa chọn như chăm sóc da, làm nail, làm mi, phun xăm... Nhân lực ngành spa cũng có nhiều không gian phát triển khi có thể chọn học sâu hơn để củng cố chuyên môn, phát triển thêm các kỹ năng trở thành quản lý, hoặc đầu tư để trở thành chủ spa là những lựa chọn trong tầm tay.

Dịch vụ hiệu quả: Tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn đơn vị học nghề spa

Có thể nói, thị trường đào tạo nhân lực nghề spa hiện đang nóng ở cả hai chiều cung lẫn cầu với sự góp mặt của đầy đủ các đơn vị từ lớn đến nhỏ. Theo các chuyên gia, thị trường không thiếu những đơn vị uy tín, nhưng cũng khó tránh khỏi tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”. Đã có những ý kiến được ghi nhận từ phía học viên như sử dụng lao động không lương nhưng núp bóng đào tạo miễn phí, kéo dài thời gian đào tạo chuyên môn, không cấp chứng chỉ được đơn vị chức năng công nhận...

Do đó, khi tìm chọn một đơn vị học nghề spa, mỗi cá nhân phải đặt ra các tiêu chí. Sau đó, yêu cầu đơn vị đào tạo tư vấn kỹ, thậm chí tự trải nghiệm trước khi quyết định. Tiêu chí có thể ít nhiều tùy vào nhu cầu và bối cảnh của mỗi người như học bao lâu thì ra nghề, trong khóa học cần phải có những kỹ năng gì, chứng chỉ có được Bộ LĐTB&XH công nhận hay không?... 

 

Học viên cần đặt ra tiêu chí khi lựa chọn đơn vị học nghề spa

Trong đó, Theo bà Trần Thị Hồng – CEO Học viện Hoàng Kim, tiêu chí quan trọng nhất các học viên cần tìm hiểu là dịch vụ có hiệu quả đến đâu? Ngày nay, thị trường ngành spa liên tục phát triển, sự cạnh tranh giữa các đơn vị hết sức mạnh mẽ. Nếu chủ spa không có dịch vụ đem lại hiệu quả cao mà chỉ chạy theo xu hướng thì sẽ rất nhanh bị đuối sức. Ngược lại, nếu có được ít nhất một dịch vụ đem lại giá trị cao cho khách hàng, thì chủ spa có thể đứng vững trên thị trường.

Minh chứng cho điều này là sự thành công của các học viên đã học nghề spa tại Học viện Hoàng Kim. Hơn 400 chủ spa tốt nghiệp từ đơn vị này hiện đều hoạt động hiệu quả, giúp được nhiều khách hàng, từ đó mang về lợi nhuận cao. Được như thế, bà Trần Thị Hồng cho biết, là bởi 100% học viên theo học được chuyển giao các phương pháp chăm sóc da độc quyền của đơn vị. Các phương pháp này giúp khách hàng thoát khỏi sự đeo bám của 17 bệnh lý trên da. Hiệu quả được cam kết bằng hợp đồng với mức độ đạt từ 80% đến 100%.


Dịch vụ có hiệu quả là tiêu chí hàng đầu khi chọn đơn vị học nghề spa

Bên cạnh hiệu quả cao, phương pháp độc quyền của Học viện Hoàng Kim còn có ưu điểm là không phụ thuộc nhiều vào công nghệ, dễ vận hành cùng chi phí đầu tư thấp. Gần như các phân khúc spa đều có thể áp dụng được.

Do đó, bà Hồng nhấn mạnh, các học viên nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu thật kỹ về các đơn vị đào tạo. Nếu có điều kiện, nên trực tiếp trải nghiệm hiệu quả dịch vụ trước khi quyết định học nghề.

Học viện Hoàng Kim

Số điện thoại: 0943 712 799

Website: https://hocvienthammyhoangkim.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/hoangkimacademy 

Địa chỉ: 1247 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM.

316 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TPHCM.

134 Trần Hưng Đạo, Khu Phố Đông B, Phường Đông Hòa, TP. Dĩ An - Bình Dương.