Thêm hơn 20 vũ sư được “ra lò”

Ngày 14/11/2020 tại Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM, đã diễn ra buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho lớp Vũ sư 4.0 do Công ty TNHH Tổ chức sự kiện đào tạo nghệ thuật khiêu vũ tòan cầu Hoàng Thông tổ chức. Theo đó, hơn 20 người được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp, dưới sự dẫn dắt của vũ sư Hoàng Thông (người sáng lập nên vũ đoàn Hoàng Thông),… đã được vũ sư Hoàng Thông tận tay trao bằng tốt nghiệp, dưới sự chứng kiến của đông đảo khách mời là: nhà báo, nghệ sĩ, người mẫu, hoa hậu,…


Các học viên được cấp bằng vũ sư chụp ảnh lưu niệm


Vũ sư Hoàng Thông và các học viên được cấp bằng vũ sư chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

Như nhiều người biết đến, khi nhắc đến vũ sư Hoàng Thông (tên thật: Nguyễn Ngọc Thông, sinh năm 1956) là nhiều người nghĩ ngay đến Vũ đoàn danh tiếng Hoàng Thông. Xa hơn nữa, vào năm 1988, ông vinh dự đạt Huy chương vàng “Liên hoan Khiêu vũ đẹp toàn quốc” tổ chức tại Nha Trang. Và là một trong những vũ sư đầu tiên được Sở Văn hóa- Thông tin TP.HCM cấp bằng “Vũ sư”, mở ra con đường theo đuổi đam mê nghệ thuật múa của mình, được nhiều đơn vị thỉnh mời giảng dạy và dàn dựng chương trình. Và khi tiếp xúc với vũ sư Hoàng Thông, bên cạnh lòng mến mộ, không ít người còn bày tỏ lòng kính trọng trước một người thầy, bậc cha chú có trái tim nhân hậu, luôn hướng đến cộng đồng.


Nữ hoàng điện ảnh năm 2020 Hoàng Hân tại lễ trao bằng tốt nghiệp vũ sư

Đến với lễ trao bằng tốt nghiệp vũ sư của Công ty TNHH Tổ chức sự kiện đào tạo nghệ thuật khiêu vũ tòan cầu Hoàng Thông, Nữ hoàng điện ảnh năm 2020 Hoàng Hân, vui mừng nói: “Đối với bộ môn khiêu vũ, vũ sư Hoàng Thông được xem là người đầu tiên khai tâm bộ môn nghệ thuật này cho nhiều thế hệ đã qua và còn là một tên tuổi thuộc hàng “cây cao bóng cả” của biết bao nghệ sĩ… Em cũng như rất nhiều thế hệ học trò đều yêu quý thầy…”.


Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng vũ sư Hoàng Thông (giữa)

Có lẽ ít tai biết, đam mê nghệ thuật múa từ thuở 13 tuổi, vũ sư Nguyễn Ngọc Thông được dịp phát huy sở trường khi được học hỏi từ người chú và nhiều vũ sư tên tuổi trên thế giới… Ngã rẽ mới bước vào đam mê nghệ thuật khiêu vũ ở tuổi đôi mươi, tham gia lớp sáng tác do sở Văn hóa Thông tin TPHCM tổ chức. Vừa học, vừa làm, vũ sư Hoàng Thông phát triển khả năng sáng tạo của mình qua các chương trình, các tiết mục văn nghệ mà ông dàn dựng cho các đơn vị… Những bậc thầy mà vũ sư Hoàng Thông được theo học là NSND Thái Ly, NSND Việt Cường, NSND Tô Nguyệt Nga,  NSND Xuân Định, NSND Đặng Hùng… Vũ sư Hoàng Thông không ngừng sáng tạo trong cách biểu diễn và tiếp tục “truyền nghề”, hướng dẫn nghệ thuật múa cả trên các phương tiện truyền thông như báo đài, và là tác giả của nhiều bộ sách chuyên ngành, từng được mời tham gia biểu diễn ở nhiều nước và gặt hái được nhiều huy chương, giải thưởng, giấy khen,…


Vũ sư Hoàng Thông và tác giả

Trong lần gặp gỡ gần đây, vũ sư Hoàng Thông cho biết: “Tôi thành lập công ty, mở ra các điểm dạy khiêu vũ,… không chỉ là nơi đào tạo các thế hệ múa, mà thật ra là bước đệm, là bệ phóng giúp họ tỏa sáng hơn trên vòm trời nghệ thuật. Tính đến nay số học trò của tôi đã lên đến con số hàng nghìn người rồi…”. 

Lời nói của vũ sư Hoàng Thông cũng thay lời kết cho bài viết này, xin chúc vũ sư Hoàng Thông gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trên con đường hoạt động nghệ thuật khiêu vũ của mình và tiếp tục cho “ra lò” nhiều thế hệ học trò xuất sắc, đóng góp bộ môn khiêu vũ nhiều “bước chân vàng”.