Ra mắt chương trình “The Cover show- Sắc Màu Thời Gian"

Lê Trần Media hân hạnh giới thiệu chương trình âm nhạc “The Cover Show - Sắc Màu Thời Gian” được phát sóng vào Thứ Tư hàng tuần vào lúc 20h30 trên VTV3 từ 17/11/2021. Chương trình sẽ có 14 tập với thời lượng 80 phút một tập. 


Thông điệp và giá trị của Sắc Màu Thời Gian

Sắc Màu Thời Gian ra đời nhằm vinh danh nhạc sĩ và tôn tạo thêm giá trị âm nhạc của họ với giới trẻ qua thông điệp nhân văn trải dài từ quá khứ, hiện tại đến tương lai. Ở quá khứ, có những ca khúc ẩn sâu trong ký ức, rồi tình cờ đâu đó ta va vào, như chạm vào tuổi thanh xuân cùng những năm tháng cũ. Rồi như một tiếng thở dài níu kéo thời gian, khi sắc màu đã không còn nguyên thủy, đến hiện tại, giá mà Ta có thể san sẻ lại với thế hệ con em những sắc màu âm nhạc, những điều thật đẹp của ngày xưa cho hôm nay. Giá mà Ta có thể biết được vì sao có người có thể viết được những ca khúc theo năm tháng ấy?


Và với tương lai, The Cover Show - Sắc Màu Thời Gian nâng cao giá trị sáng tạo. Từ một phiên bản âm nhạc truyền thống, các nghệ sĩ, ca sĩ đương thời sẽ cải biến và sáng tạo để tác phẩm đó trở thành chất riêng của mình, can đảm đối diện với những tượng đài và định kiến âm nhạc để có thể làm được điều khác biệt. 


Sắc Màu Thời Gian hứa hẹn sẽ chạm đến cảm xúc của khán giả trưởng thành qua những ca khúc đã gắn liền với tuổi thanh xuân của lớp khán giả trưởng thành và tiếp cận đến lớp khán giả trẻ bằng chính những giai điệu mà họ đã nhiều lần được nghe từ thế hệ trước, được cover đầy sáng tạo.

Những nghệ sĩ đồng hành

Chắp cánh cho những ca khúc xưa, quen thuộc trở nên tươi mới, lộng lẫy hơn qua phần trình diễn của các thí sinh - ca sĩ là Giám đốc âm nhạc Hoài Sa và Nguyễn Hoàng Duy. Cũng không thể không nhắc đến những chăm chút, sáng tạo vô cùng đặc sắc dành cho chương trình đến từ đạo diễn Vương Khang và giám đốc sản xuất - nhạc sĩ Minh Nhiên. 


Ngoài ra, MC Nguyên Khang cũng sẽ trở lại với một chương trình âm nhạc mang tầm quốc gia trên sóng VTV3. Cùng với các giám khảo, ca sĩ khách mời như: Nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, Lê Minh - MTV, Nathan Lee, Hồ Trung Dũng, Hoàng Yến Chibi, Hồ Quang Hiếu… , MC Nguyên Khang đã có những màn giới thiệu, tung hứng và kết nối cùng thí sinh hết sức thú vị trong chương trình The Cover Show - Sắc Màu Thời Gian.   

 

Thí sinh hát “live” cùng ban nhạc là điểm sáng đặc biệt, mang đến rất nhiều cảm xúc cho người xem lẫn người trình diễn trong điều kiện hiếm có cuộc thi ca nhạc truyền hình nào “chịu chơi” đến như vậy trong thời điểm hiện tại. Và ban nhạc Hoài Sa cùng nhóm bè Cadillac chính là những nghệ sĩ đã giúp các ca sĩ - thí sinh của chương trình có được những màn trình diễn chạm đến trái tim bạn yêu nhạc.      Cấu trúc chung

Có 32 ca sĩ tham gia The Cover Show với 8 tập chủ đề, lần lượt giới thiệu những tình khúc vượt thời gian của 10 nhạc sĩ, gồm: Bảo Chấn, Thái Thịnh, Minh Nhiên, Hoài An, Phương Uyên, Nguyễn Hoàng Duy, Đỗ Hiếu, Hamlet Trương, Nguyễn Minh Cường và Nguyễn Hoàng Duy. 


Mỗi nhạc sĩ có 4 ca sĩ của đội mình, chia ra làm 2 tập thi. Mỗi tập sẽ là cuộc tỉ thí giọng hát của hai đội qua 2 vòng: vòng Cạnh Tranh và vòng Đối Đầu. Ở vòng Cạnh Tranh, 2 ca sĩ cùng đội sẽ đấu với nhau bằng 2 bài đơn ca. Ca sĩ giành được lượt bình chọn cao nhất từ ban giám khảo và khán giả sẽ bước vào vòng Đối Đầu với đội của nhạc sĩ còn lại. Sau mỗi tập, 2 ca sĩ chiến thắng sẽ được vào Bán kết. 

Tập 9 và tập 10 sẽ là 2 tập Freestyle. 8 ca sĩ thắng 8 tập chủ đề, sẽ được chọn nhạc Freestyle đấu với nhau. Ở tập Freestyle, các ca sĩ sẽ được tự do thể hiện cá tính của mình thông qua ca khúc, trang phục cho đến cách dàn dựng sân khấu.

Tập 11 sẽ chọn ra 2 thí sinh bước vào Chung kết. Tập 12 sẽ là vòng Trình Diễn chọn thêm 1 thí sinh cho đêm Chung kết. Ngoài ra, thí sinh được bình chọn cao nhất trên kênh Youtube chương trình cũng sẽ được góp mặt vào đêm Chung kết. Như vậy, đêm chung kết xếp hạng của Sắc Màu Thời Gian sẽ là cuộc đấu của bốn giọng ca tiềm năng nhất từ chương trình.

Giải thưởng Sắc Màu Thời Gian

Ca sĩ nhất tuần sẽ nhận được giải thưởng 10.000.000 đồng, chiến thắng vòng Freestyle được nhận giải thưởng 50.000.000 đồng. Và 300.00.000 đồng cùng MV, hợp đồng sản xuất âm nhạc là phần thưởng dành cho Quán quân của chương trình. 

Ngoài ra, mỗi nhạc sĩ chủ đề sẽ nhận 100.000.000 đồng cùng một chiếc cúp Nhạc Sĩ Danh Giá cùng MV tổng hợp toàn bộ cuộc thi như một dấu ấn kỷ niệm trong sự nghiệp sáng tác. Tổng giá trị giải thưởng cho toàn bộ chương trình lên đến hai tỷ đồng.

Hãy cùng đón chờ những khoảnh khắc vỡ òa cảm xúc, những điều chưa từng được các nhạc sĩ tiết lộ, tất cả sẽ được giải bày và chia sẻ trong Sắc Màu Thời Gian.