Phim “Cái Giá của Danh Vọng” chính thức lên sóng VTV9

Cái giá của danh vọng – Bộ phim tâm lý xã hội do nhà báo Lê Quang Thanh Tâm và Nguyễn Hồng Trâm viết kịch bản đã chính thức phát sóng trên kênh VTV9. Phim dài 30 tập, mỗi tập 45 phút, được phát sóng vào lúc 17g hằng ngày.

Nội dung chính của phim: 

Cái giá của danh vọng – Bộ phim tâm lý xã hội do nhà báo Lê Quang Thanh Tâm và Nguyễn Hồng Trâm viết kịch bản đã chính thức phát sóng trên kênh VTV9. Phim dài 30 tập, mỗi tập 45 phút, được phát sóng vào lúc 17g hằng ngày.

 - Bộ phim chỉ là một phần bức tranh sinh động về lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 mà ở đó là hội tụ của những đam mê, khát vọng, yêu thương dâng hiến, và bên cạnh đó là những mưu toan, những bon chen và những tham vọng điên cuồng. Để đạt được mục đích của mình, con người bị mờ mắt bởi đồng tiền, bởi hư danh có thể lạnh lùng, tàn nhẫn chà đạp lên tất cả nghĩa tình, đạo lý….

Cái Giá của Danh Vọng – sao chỉ sáng trong đêm, một thứ ánh sáng rực rỡ nhưng không bền với một thời khắc tồn tại ngắn ngủi, thật giống với cuộc đời và số phận của những người nghệ sĩ. Cái Giá của Danh Vọng cũng hé lộ một phần hậu trường của giới làm phim…giúp cho khán giả hiểu thêm, trân trọng những người nghệ sĩ biết lao động và say mê nghệ thuật một cách chân chính, bộ phim giống như một lời khẳng định dành cho nghiệp diễn viên - Diễn viên là một nghề cần được rèn luyện nghiêm túc và đầu tư xứng đáng… Đã là nghệ sĩ, thì ai cũng mơ ước được thể nghiệm mình, nhưng thành công chỉ đến cho những người hiểu được giá trị thật của nghề diễn… Nghệ thuật diễn xuất chỉ thành công với những tâm hồn lớn, biết hy sinh, biết đào luyện bản thân để cống hiến… Muốn trở thành một diễn viên thực thụ thì phải có tài năng và nhân cách. 

Mở đầu phim là cuộc thi tuyển chọn diễn viên chính của hãng phim Ánh Dương. Lâm Ánh Loan – con gái của ông chủ Lâm Ánh Dương, vợ cũ của Phan Lê Vũ chính là người đóng vai trò giám đốc điều hành hãng phim thay cha, với mục đích tìm kiếm những gương mặt diễn viên mới, có thành tích xuất sắc để tham gia vai trò đóng các vai chính cho bộ phim mới của hãng Ánh Dương Phim.

Diễn viên Thân Thúy Hà trong vai Lâm Ánh Loan và Chi Bảo trong vai Phan Lê Vũ

Ba nữ diễn viên Thu Trang – Kiều Như và Thanh Thảo đã được chọn. Trong đó, Thu Trang – người mẫu, cô bồ trẻ của Lê Hưng, một người đàn ông quyền biến với những mối quan hệ phức tạp với ông chủ Ánh Dương phim đã được tác động để đóng vai chính một cách thiếu công bằng. Thu Trang ôm mộng, từ vai diễn này, bằng sự tác động của Lê Hưng, một ngày cô sẽ có được vị trí cao nhất là trở thành ngôi sao điện ảnh vang danh. Chính vì vậy, với Thu Trang, Thanh Thảo và Kiều Như là hai kẻ đáng ghét, Thu Trang đã ra nhiều đòn độc để bắt hai cô gái phải trả giá khi dám ngáng bước tiến của cô, nhất là khi hai cô gái đã xóa bỏ vai trò độc tôn của Thu Trang trong việc trở thành ngôi sao sáng nhất.

Các nhân vật Thu Trang – Kiều Như – Thanh Thảo trong phim

Cũng chính nhờ việc cùng chị là Kiều Như đến với cuộc thi tuyển này mà Quốc Trường - Em trai của Kiều Như - Một thanh niên trẻ, sôi nổi đang học ngành kinh tế năm thứ 3 - quen biết Thanh Thảo và đem lòng yêu mến cô dù biết rằng Thảo đã có người yêu là Thiên Long - Một ca sĩ đang nổi tiếng.

Bộ phim còn xoáy sâu vào câu chuyện gia đình của ông chủ tập đoàn Lâm Ánh Dương, mà ở đó, trong quá khứ, mỗi con người đều có những ẩn ức riêng và bị kiểm soát bởi sự độc tài của ông chủ Lâm Ánh Dương, người mà có thể bằng mọi thủ đoạn để chiếm hữu và nắm giữ những gì mà ông muốn sở hữu.

Lâm Ánh Loan và Phan Lê Vũ, yêu nhau từ thuở Vũ còn là chàng sinh viên đạo diễn thực tập tại hãng phim Ánh Dương, trải qua được nhiều cản trở để thành vợ, thành chồng, nhưng cuối cùng, sự kiêu hãnh đàn ông trong Phan Lê Vũ đã hủy hoại mối hôn nhân của hai người… Lê Vũ không thể chịu đựng nổi sự khinh khi của bố vợ, nhất là khi anh được biết, ông chủ Lâm Ánh Dương đã mặc định suy nghĩ, anh sẽ chính là người sau này sẽ thôn tính tập đoàn Ánh Dương. Phan Lê Vũ và Lâm Ánh Loan chia tay, mặc dù trong lòng họ, chỉ có hình ảnh của nhau. Sau khi chia tay, Vũ đã quyết định ra đi, anh đã lập nghiệp và xây dựng một gia đình mới bên Mỹ…nhưng rồi, một ngày Phan Lê Vũ lại quay trở về. Định mệnh lại cho họ gặp và làm việc với nhau một lần nữa… Tình cảm cũ lại ồ ạt kéo về, thậm chí còn sâu đậm hơn… lần này, họ có đủ nghị lực để nắm giữ được tình yêu đích thực của mình hay không? Ông chủ Lâm Ánh Dương liệu có chấp nhận lại một Phan Lê Vũ còn sắc sảo và thành đạt hơn xưa?

 

Ngoài Lâm Ánh Loan, ông chủ hãng phim Ánh Dương còn có Lâm Hùng, con trai duy nhất, niềm hy vọng của ông trong việc kế thừa và phát triển sản nghiệp của mình, tiếc thay, anh này không thích thú việc kinh doanh như chị gái, Lâm Hùng thích đi theo con đường riêng của mình. Anh thích hoạt động trong giới âm nhạc, tuy nhiên ước vọng kinh doanh âm nhạc của Lâm Hùng luôn bị ông Lâm Ánh Dương tàn phá triệt để… 

Diễn viên Đoàn Thành Tài trong vai Lâm Hùng

Quốc Trường ngoài việc là một Sinh viên học ngành kinh tế, anh còn có mơ ước trở thành một ca sĩ nên đầu quân cho công ty Lâm Hùng. Quốc Trường ký kết hợp đồng ca sĩ độc quyền với công ty Sóng Nhạc của Lâm Hùng và dồn nhiều tâm sức cho con đường của mình. Quốc Trường đã thể hiện được khả năng và bản lĩnh của mình trên con đường mới…

Ca sĩ Hoàng Thiên Long trong vai Quốc Trường

Lâm Hùng là một anh chàng có tài và rất đào hoa, đàn bà con gái đối với anh cũng giống như cảm xúc bất thường anh dành cho những giai điệu… chỉ cho tới khi anh gặp Kiều Như, vẻ đẹp ngoại hình lẫn vẻ đẹp nội tâm của cô khiến anh chàng đào hoa Lâm Hùng chợt cảm thấy mình muốn dừng bước phiêu bồng trong thế giới tình ái. Lâm Hùng cố cho Quốc Trường biết là anh đã đem lòng yêu Kiều Như dù bị “đệ tử” Quốc Trường cảnh báo là Kiều Như không phù hợp với tuýp người như Lâm Hùng vì Lâm Hùng chỉ phù hợp với các cô gái chịu chơi, hiện đại, bốc lửa…còn chị của mình là Kiều Như thuần và “âm lịch” quá… Lâm Hùng nói thêm, anh sẽ rất đau lòng nếu như thấy Kiều Như rơi nước mắt… Quốc Trường phì cười, đấm vào vai Lâm Hùng nói không phải cảnh cáo anh lộ liễu như thế… nhưng chuyện tình của anh với Kiều Như cũng không thực được suôn sẻ. Để đến được với nhau, họ đã phải trải qua rất nhiều sóng gió… Lâm Hùng có cưỡng lại được sự độc đoán của cha mình hay không? 

Tình cờ gặp mặt Thanh Thảo, ông Lâm Ánh Dương thấy cô có bóng dáng quen thuộc của một cố nhân trong quá khứ đó là Mộng Điệp. Ông chủ Lâm Ánh Dương không hiểu sao cứ có một dự cảm không lành, ông tâm sự cùng Lê Hưng, mặt Lê Hưng cũng chợt đần ra, miệng lẩm bẩm “giống Mộng Điệp à…”…

Cuộc sống của Thanh Thảo bắt đầu bị đảo lộn khi cô trở nên một gương mặt được ưa thích khi phim công chiếu, nhất là khi ông chủ Lâm Ánh Dương biết chính xác cô là con gái của nữ ngôi sao điện ảnh một thời - Mộng Điệp. Công việc bị khó khăn không làm cho Thanh Thảo nãn chí nhưng chính tình đời làm cho Thanh Thảo đôi lúc cảm thấy ngã gục. Tình yêu của cô với ngôi sao Thiên Long có được bền lâu như mong muốn. Thanh Thảo có đủ cảm xúc để nhận ra được có một tình yêu chân thành khác đang âm thầm chờ đợi cô?

Tâm điểm của bộ phim còn được tập trung vào mối quan hệ của ông chủ Lâm Ánh Dương với Thúy Lan, người tình của Minh Long, em vợ đồng thời là người nắm tới 80% cổ phần của công ty gia đình Minh Long, mà sau này, ông Lâm Ánh Dương bằng tâm địa xấu đã cướp đoạt toàn bộ sản nghiệp của Minh Long vào tay mình, để từ đó, chuyển đổi thành tập đoàn Ánh Dương Film. Minh Long, một ông chủ với nhiều tư chất nghệ sĩ đã bị chính anh rể của mình hãm hại. Đứa con duy nhất của Minh Long và Thúy Lan cũng bị Lâm Ánh Dương dàn dựng chiếm đoạt thành đứa con ngoài giá thú của mình với Thúy Lan… Lâm Ánh Dương gạt người thừa kế hợp pháp duy nhất của Minh Long ra ngoài ngay từ trong trứng nước. Người xé toang bức màn che phủ những bí mật bẩn thỉu của ông chủ Lâm Ánh Dương, không ai khác, chính là Thúy Lan, người mà ông Lâm Ánh Dương tưởng đã khống chế được bằng cả thể xác lẫn tâm hồn…

Thúy Lan thành lập Công ty Nghệ thuật Minh Long. Ông Lâm Ánh Dương sững lại khi mở chiếc thiệp với dòng chữ “Công ty CP Nghệ thuật Minh Long - Khai trương công ty Minh Long ” đập vào mắt… Không sợ sao được bởi ông Lâm Ánh Dương chính là người giết Minh Long – em vợ của mình và cướp người yêu cũng như tài sản của Minh Long. Bàn tay ông khẽ run lên… Ông chủ Lâm Ánh Dương phải ngồi dựa vào đệm ghế…quá khứ giết người và tội lỗi của ông liên tục ám ảnh ông. Ông chủ Lâm Ánh Dương lẩm bẩm “Minh Long…Minh Long”… Mặt ông mờ dần đi… Sự việc này khiến cho ông chủ Lâm Ánh Dương mất ăn, mất ngủ… đã phải cầu cứu tới Lê Hưng, người luôn tư vấn, sắp đặt, cứu nguy cho chủ Lâm Ánh Dương không biết bao lần… Những kinh nghiệm trải qua trong cuộc sống đã tạo cho Thúy Lan bản lĩnh  khiến không ít người phải dè chừng….

Giữa lúc rối bời như thế thì chuyện tình cảm của Lâm Ánh Loan muốn trở lại hàn gắn với chồng cũ là Phan Lê Vũ và chuyện theo con đường kinh doanh âm nhạc của con trai Lâm Hùng càng làm cho ông điên đầu hơn nữa. Mục tiêu sống của Lâm Hùng đã làm ông Dương rất tức giận. Vốn là người độc đoán, ông chủ Lâm Ánh Dương quyết tâm ngáng trở bằng được con đường của đứa con trai độc nhất, ông muốn anh phải sáng mắt nhìn nhận được mộng ước của anh là viễn vông và phải quay trở về với quỹ đạo. Lâm Hùng là một chàng trai không khác cha là bao, anh cũng là người muốn là phải làm bằng được. 

Còn Quốc Trường, càng đi sâu vào giới showbiz, anh càng nhận thức được ra nhiều vấn đề. Không hẳn là vì không đạt được tình yêu đối với Thanh Thảo mà Quốc Trường nản chí… Trưởng thành hơn, sâu sắc hơn, Quốc Trường đã nhận thức ra được một điều “Vị trí, chỗ đứng không quan trọng bằng một hướng đi đúng”… 

Ông chủ Lâm Ánh Dương phong toả toàn bộ quyền lợi của Lâm Hùng. Lâm Hùng chấp nhận gây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, bên cạnh sự giúp đỡ âm thầm của chị gái – Lâm Ánh Loan. 

Vừa phải đấu với những kế hoạch nổi loạn của Thúy Lan, phải dàn xếp chuyện tình cảm của con gái là Lâm Ánh Loan rồi phải ứng phó tiêu diệt những âm mưu nổi loạn của Lâm Hùng – đối với ông Lâm Ánh Dương đúng là một gánh nặng khó bỏ. Ông càng thực hiện những hành động hại người thì chính ông lại càng đưa mình và con đường cùng và tự tiêu diệt bản thân.

Các khúc mắc, mâu thuẫn cốt yếu trong câu chuyện phim xoay quanh tuyến nhân vật chính sẽ được lý giải dần dần, mà ở đó, thân phận, cá tính của mỗi một nhân vật sẽ được mổ xẻ chi tiết, có khi đến tận cùng…

Cái giá của Danh Vọng – mỗi cá nhân sẽ đối diện như thế nào về một mảng đời đã qua trong quá khứ, để đón nhận thực tế cuộc sống, mà ở đó có thể là nỗi đau, sự khắc nghiệt của số phận, họ có thể vượt qua được những khúc quanh không bằng phẳng trong cuộc đời của mình? 

Đón xem “Cái giá của Danh Vọng” – Bộ phim dài 30 tập với thời lượng mỗi tập là 45 phút, được phát sóng vào lúc 17g hằng ngày trên kênh VTV9.