Những cảm xúc khó quên của cô giáo dạy Yoga trong những ngày Sài Gòn Giãn cách.

Có lẽ đón tuổi mới năm nay, cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi sẽ ghi lại một dấu ấn đánh nhớ và cũng hạnh phúc nhất vì được tiêm vắ-xin đúng ngày sinh nhật của mình.

Những lời chúc sinh nhật của học viên gửi đến cô giáo Đỗ Diễm Chi.

Là một giáo viên giảng dạy bộ môn Yoga sức khỏe, cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi cho biết: Mình đã đăng ký tiêm vắc-xin từ rất lâu. Vì đăng ký tiêm theo ngành, nên Diễm Chi cũng như bao giáo viên khác cũng phải chờ tiêm theo kế hoạch TP. Rất may cũng chính trong những ngày giãn cách xã hội này, đón sinh nhật tuổi mới Đỗ Diễm Chi đã được gọi đi tiêm vắc-xin covid 19.


Chia sẻ về những ngày cùng người dân Sài Gòn chống dịch, cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi cho biết: Mình hạnh phúc vì được làm việc và gặp gỡ học viên thường xuyên trong những ngày chống dịch. Cũng như bao phụ nữ khác. Ngoài giờ lên lớp tôi nấu ăn cho các con, nghỉ ngơi để rèn luyện sức khỏe và lên lớp huấn luyện…

Dòng tin nhắn luôn tràn đầy yêu thương dành cho nữ giáo viên bộ môn Yoga.

Mặc dù giảng dạy online, những tất cả lớp học của cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi đều lên lớp đầy đủ. Là một cô giáo yêu thương học viên, nhiệt tâm với nghề và rất có trách nhiệm trong giảng dạy, bao giờ cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi cũng lên lớp trước 10-15 phút. Lên lớp sớm để nhắc nhở học viên chuẩn bị vào lớp. Vui buồn trong giảng dạy online cũng để lại cho cô giáo Đỗ Diễm Chi nhiều cảm xúc thú vị.


Dạy online trực tuyến khác với trực tiếp. Ngoài việc thỉnh thoảng bị gián đoạn bởi mạng wifi yếu thì đặc thù của bộ môn dạy về sức khỏe khác với dạy kiến thức văn hóa. Có những lớp học, học viên không vào lớp đúng giờ mà từng đợt, từng đợt.. đôi khi cũng ảnh hưởng đến các bạn khác.. Nhưng tinh thần là sức khỏe và sự thư giãn trong lớp tập là điều ưu tiên, nên lúc nào HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi cũng thổi năng lượng vào lớp học bằng những câu chuyện vui hoặc các bài tập khởi động hiệu quả để tạo không khí tươi vui, phấn khởi cho học viên.

Cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi nhận danh hiệu Nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng năm 2020.

Với giảng dạy học viên, cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi không canh giờ tập, hay tập tính giờ mà tuân thủ đủ động tác và đủ bài tập mới rời lớp. Vì vậy, mỗi buổi lên lớp cô giáo Diễm Chi không cứng nhắc tính theo thời gian mà sẽ tính theo đủ các động tác và bài tập mới kết thúc buổi học. Ngoài ra HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi khuyên học viên không nhất thiết phải tập đủ buổi trong tuần mà cần tập đủ các động tác, đủ các bài tập.. Chỉ có vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất trong bộ môn Yoga Pilates.


Có những học viên còn bâng khuân và chưa tự tin lắm về hiệu quả của tập online. Nhưng chỉ qua 1-2 buổi buổi tập đã gọi và chia sẻ với cô giáo HLV Yoga PilatesĐỗ Diễm Chi rằng: Mới đầu mình không tin sẽ hiệu quả qua các động tác tập online, còn nghĩ cô giáo sẽ không thể điều chỉnh được các tư thế tập tốt như tập trực tuyến. Thật không ngờ hiệu quả tập online không thua gì những buổi tập trực tiếp. Chỉ qua lời nói, hướng dẫn bằng hình ảnh và thực hiện theo bài tập hướng dẫn động tác online mà vô cùng hiệu quả.


Theo chia sẻ của cô giao HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi, trong những ngày dịch rất căng thẳng này, những bài tập như: Khởi động kỹ để cơ thể tăng sức đề kháng, chịu đựng sự dẻo dai. Tập luyện đủ và đúng các động tác, tư thế… Đặc biệt tập hít thở đúng và đều là điều quan trọng nhất đối với các học viên. Với bệnh nhận covid, việc thiếu ô-xy là yếu tố gây nguy hiểm nhất đến tính mạng. Vì thế tập hít thở đúng và đều. Tập hít thở trong những trường hợp cảm thấy khó thở hoặc khi có dấu hiệu nhiễm bệnh năng là điều rất quan trọng để chiến thắng dịch bệnh.

Niềm vui và hạnh phúc trong ngày đón sinh nhật khi Sài Gòn giản cách này đối với cô giáo HLV Yoga PilatesĐỗ Diễm Chi thật giản dị và hạnh phúc. Ngoài việc nhận được ngập tràn lời chúc mừng của những học viên, cô giáo có tâm và tốt bụng nhất vịnh bắc bộ (các học viên thường gọi) cô giáo Diễm Chi… còn nhận tình yêu thương rất trân quý của học trò. Những lời chúc như: Em yêu nụ cười của cô, chúc cô an lành. Chúc cô giáo nhiều niềm vui, hạnh phúc trong ngày sinh nhật.. hay lời chúc chính từ tâm tình: “Cô ơi Sài Gon đang giãn cách, các tiệm bánh đều nghĩ, em gửi rau xanh đến tặng cô.. Tôi nhận mà sao thấy thương quá… Lời nhắn sao mà nghĩa tình và trân quý quá. Tôi thật hạnh phúc trong những ngày Sài Gòn giãn cách. Cô giáo HLV Yoga Pilates Đỗ Diễm Chi bộc bạch thế.