Nhóm BKXD97 và Tủ sách Nhân ái phối hợp tặng sách cho các trường học Bến Tre

Vừa qua tại trường THCS Tân Phú, Chương trình Tủ sách Nhân ái phối hợp với Nhóm thiện nguyện BKXD97 và công ty TNHH Sky Mavis, trao tặng 30 tủ sách lớp học (trị giá 45 triệu đồng) cùng nhiều phần quà cho 03 trường học huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.


Các trường học được chọn gồm trường Tiểu học Tân Phú A, THCS Tân Phú và THCS Dương Văn Thì. Đây cũng là quê hương của những người sáng lập nên nhóm Thiện nguyện Bách Khoa Xây Dựng 97 (Tiến sỹ Đặng Văn Công Bằng – Trưởng bộ môn Tài nguyên nước – Đại học Bách khoa TPHCM) nên các anh đã đem rất nhiều tâm huyết tri ân trường cũ. 


Phát biểu tại buổi trao tặng sách, anh Nguyễn Hữu Hiếu – Thành viên sáng lập nhóm chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm ơn chương trình Tủ sách Nhân ái, đây là lần đầu tiên chúng tôi phối hợp với chương trình mang gần 1000 cuốn sách về xây dựng văn hóa đọc tại quê hương Châu Thành. Mong rằng những cuốn sách hay sẽ là mảnh đất màu mỡ gieo trồng những hạt giống của tinh thần tự lực vươn lên, sự tử tế và những ước mơ cao đẹp.”Về phía chương trình Tủ sách Nhân ái, anh Nguyễn Quốc Huy – Giám đốc điều hành chia sẻ: “Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các cựu học sinh tri ân quê hương, trường cũ. Đặc biệt là họ còn mang cả gia đình, vợ con của mình tham gia hoạt động để cho các con được trải nghiệm những hoạt động nhân ái từ sớm, để mở rộng tấm lòng của mình đối với mọi người.” Để tạo không khí vui tươi cho buổi lễ, chương trình đã mời thêm ca sỹ Triều Linh và ca sỹ Lâm Trí Tú biểu diễn các tiết mục văn nghệ rất vui nhộn về tình thầy trò, quê hương, tổ quốc.

Đại diện địa phương và các trường học có cô Hoàng Diễm – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, các đồng chí Bí thư đảng ủy xã, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh và thầy cô giáo cùng đông đảo học sinh của 03 trường. Tân Phú là xã vùng xa của huyện Châu Thành, nơi có điều kiện kinh tế và giáo dục còn nhiều khó khăn, việc tiếp cận sách vở và thư viện còn rất hạn chế. Hy vọng rằng, gần 1000 cuốn sách do Chương trình Tủ sách Nhân ái và Nhóm thiện nguyện BKXD97 trao tặng sẽ là nguồn học liệu quý giá và là những người bạn thân thiết của các em học sinh của 3 trường nơi đây.