NHÀ THIẾT KẾ QUỲNH PARIS, VÀ HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ VĂN HÓA MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG CHO PHỤ NỮ VIỆT.

Nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế thời trang, đa tài trong hoạt động nghệ thuật, Nhà thiết kế Quỳnh Paris đã khẳng định thương hiệu quốc tế của mình ở tầm vĩ mô của đại sứ văn hóa quốc tế.

Từng học thiết kế thời thời trang tại những kinh đô thời trang danh tiếng thế giới, thương hiệu được khẳng định bằng những giải thưởng quốc tế, Quỳnh Paris về nước tạo nên một hiện tượng thời trang đẳng cấp, sáng tạo qua những mẫu thiết kế đa dạng đi trước thời đại và ứng dụng tiện nghi thông minh. Tạo dấu ấn với những mẫu thời trang biểu diễn bằng chất sáng tạo nghệ thuật đỉnh cao, và cũng rất khắt khe với những bộ trang phục công sở mang tính ứng dụng cao được người tiêu dùng yêu thích. Ở Quỳnh Paris, việc thiết kế thời trang không dừng lại theo một khuôn mẫu hay phong cách cố định mà ở người nghệ sĩ tài hoa này, thực hiện những gì đỉnh cao mang tính nghệ thuật và mặt khác ở tính công năng hay sự tiện nghi nhất trong cách ứng dụng là tâm huyết mà chị mang đến.

Không dừng lại ở các mẫu thiết kế đáp ứng nhu cầu thị trường, mà khát vọng mang đến giá trị bền vững trong hành trình bảo vệ môi trường xanh là tâm huyết nuôi dưỡng chất nghệ sĩ trong con người của nữ thiết kế tài hoa này. Quỳnh Paris đã tham gia các chương trình truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm cho các sinh viên trường đại học về phương diện sáng tạo, tái chế thiết kế, hiểu vận dụng về xử lý chất liệu, thời trang bền vững và nhiều chủ đề Arttech Fusion đa dạng thích ứng thời đại phong phú khác biệt.  

Hàng loạt những Bộ sưu tập thời trang ra đời được áp dụng từ những chất liệu Organic thân thiện với môi trường, hòa vào thiên nhiên và hãy bảo vệ hành tinh xanh là mục đích lan tỏa trong cộng đồng thiết kế tại Việt Nam mà Quỳnh Paris muốn gửi gắm. 

Sản phẩm của Nhà thiết kế Quỳnh Paris sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên ( cà phê, tre ..)

Chính ý tưởng được nuôi dưỡng từ tâm huyết chảy bỏng này của Quỳnh Paris, cô đã được quốc tế ghi nhận và ủng hộ. Và tại CICION HCM 2023, Nhà thiết kế Quỳnh Paris là đại diện Việt Nam duy nhất tham gia vai trò tham luận trong chuỗi những hoạt động mang chủ đề “Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ 2023”.  Sự phát triển đô thị hiện đại, không thể thiếu văn hóa thời trang xanh bền vững. Điểm nhấn nổi bật thu hút khách mời quốc tế và khẳng định óc sáng tạo, trách nhiệm cộng đồng xanh đó là việc Nhà thiết kế Quỳnh Paris mang đến chương trình 2 Bộ sưu tập “Mầm”, “Tái Hoang Dã hành tinh” và Công  nghệ thông qua biểu tượng Robot công nghệ Zelly.

(Từ phải qua) Ông Park Bong Kyu – Tổng Giám đốc Korea CEO Summit, Chủ tịch World Blockchain Summit Marvels; Nhà thiết kế Quỳnh Paris; Ông Cho Hyun Jin – Tổng Giám đốc ZellySpace - Nhà sáng lập các lĩnh vực Web 3

Là đại diện duy nhất của ngành thời trang Việt Nam, vai trò đại sứ trong “Diễn đàn Đô thị văn hóa công nghiệp hội tụ CICON HCMC 2023” diễn ra với mục tiêu xây dựng mô hình phát triển công nghiệp sáng tạo “Đô thị - Văn hóa - Hội tụ”. Sự kiện sẽ giúp hai quốc gia mở rộng cơ hội tham gia vào lĩnh vực đô thị thông minh và ngành công nghiệp chuỗi khối, đồng thời xây dựng mạng lưới doanh nghiệp giữa Việt Nam - Hàn Quốc, Nhà thiết kế Quỳnh Paris đã mang đến diễn đàn thông điệp vô cùng ý nghĩa bằng bài tham luận đầy thuyết phục.

Từ hành trình này, cầu nối mang tính đột phá khẳng định vai trò của con người, đất nước Việt Nam trong thời đại mới ở lĩnh vực văn hóa thời trang hội nhập khi một lần nữa. Nữ thiết kế Việt Nam lại vinh dự được tổ chức Cicon quốc tế có trụ sở tại Hàn Quốc mời làm Đại sứ Văn hóa Cicon quốc tế.

Cicon quốc tế không chỉ dừng lại tại những quốc gia khởi lập như Hàn Quốc, hay những đất nước đang phát triển như Malaysia, Thái Lan, Việt Nam… Mà đây là một tổ chức mang tính lan toả kết nối  toàn cầu. Diễn đàn Đô thị văn hóa công nghiệp hội tụ hoạt động trên toàn cầu,  mỗi khi tổ chức này diễn ra bất cứ nơi đâu cũng được đón nhận và ủng hộ nồng nhiệt từ chính phủ các nước sở tại. 

(Từ phải qua) Ông Lee Woo Chan – Giám đốc quỹ Mammoh – Nhà vô dịch Châu Á 75kg WMC (Hội đồng Muay Thái Thế giới) – Cựu Huấn luyện viên đội tuyển; Ông Park Bong Kyu – Tổng giám đốc Korea CEO Summit -Chủ tịch Word Blockchain Summit Marvels – Người sáng lập Cicon – Uỷ viên Uỷ ban đặc biệt tạo việc làm tương lai của Đảng sức mạnh quốc dân – Tác giả sách “Hermes CEO’’ – Nhà thiết kế Quỳnh Paris – Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Quỳnh Paris – Phó chủ tịch hội doanh nhân Wlin Global Tp. HCM – Cố vấn chiến lược trung tâm văn hoá nghệ thuật quốc tế (CIECA); Bà Lee Hae Jin – CEO of Gbrick Co, Ltd xây dựng nhiều nên tảng dựa trên Blockchain, giao dịch thương mại Blockchain, thanh toán trên nền tảng Blockchain, game Blockchain.

Việc một nữ thiết kế thời trang Việt Nam duy nhất như Quỳnh Paris được tổ chức Cicon quốc tế mời làm vai trò Đại sứ Cicon quốc tế là một vinh dự lớn cho Việt Nam nói chung và vai trò phụ nữ Việt Nam nói riêng, đặc biệt lĩnh vực thời trang , công nghiệp thời trang vô cùng hãnh diện và tự hào. Tạo dựng thương hiệu Đại sứ quốc tế không hề dễ dàng mà đó là cả một hành trình tâm huyết, tài năng và nhiều đóng góp tích cực, được tổ chức quốc tế ghi nhận và tin tưởng giao cho Quỳnh Paris trọng trách rất ý nghĩa.

Không chỉ trong lĩnh vực thiết kế mà Việc bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam cũng là một hành trình lan tỏa vô cùng ý nghĩa. Vừa qua Nhà thiết kế Quỳnh Paris lại một lần nữa được Trung tâm Unesco mời nữ thiết kế vào vai trò Thành viên của tổ chức, đại biểu danh dự phát biểu sự kiện ra mắt trung tâm Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam trong quá khứ và hiện tại, đồng thời tạo dựng giá trị mới trong tương lai. Trung tâm là nơi kết nối các mối quan hệ, gắn bó mật thiết với các nghệ sĩ, nhà sưu tầm, nhà nghiên cứu, phê bình nghệ thuật, mỹ thuật, các bảo tàng, các đơn vị văn hóa di sản trong và ngoài nước.  

Một đại sứ văn hóa thời trang quốc tế luôn gắn liền với hình ảnh cộng đồng. Giá trị của Quỳnh Paris không chỉ dừng lại trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thiết kế thời trang trong nước và quốc tế mà trách nhiệm, ý thức cộng đồng bằng những hoạt động từ thiện mang tính nhân văn cũng luôn là nhiệt huyết trong trái tim của nữ nghệ sĩ nổi tiếng này. Hành trình dài và không giới hạn trong các hoạt động thiện nguyện, từ thiện trên khắp nẻo đường Việt Nam đều ghi nhận hình ảnh, con người của nữ thiết kế Quỳnh Paris. Chính điều này là nền tảng xứng đáng để Tổ chức Công tác xã hội Việt Nam, trực thuộc Trung ương hội Nghề và Nghề Công tác xã hội Việt Nam đề cử Nhà thiết kế Quỳnh Paris là nữ nghệ sĩ được vinh danh trong hạng mục “Nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2023.

Hạnh phúc và vô cùng xúc động, Nhà thiết kế Quỳnh Paris chia sẻ: “Những đóng góp thầm lặng của Quỳnh Paris trong công tác thiện nguyện, cộng đồng đã được các cá nhân, tổ chức xã hội ghi nhận. Được đề cử và lọt vào danh sách “Nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2023” Là niềm vinh dự, hạnh phục cho Quỳnh Paris. Giải thưởng còn là động lực, tiếp lửa cho mình tiếp tục hành trình từ thiện, vì cộng đồng. Vì ngoài kia con rất rất nhiều mảnh đời nghèo khó, bất hạnh cần chúng ta chung tay giúp sức”

Nữ đại sứ quốc tế, nhà thiết kế tài hoa của Việt Nam là hình mẫu cho sự sáng tạo, năng động, trách nhiệm cộng đồng và sự bền vững cho hành trình xanh, bảo vệ hành tinh, thân thiện môi trường. Chính ý nghĩa lan tỏa, truyền năng lượng cho các bạn trẻ, thế hệ tương lai của đất nước. Ban tổ chức cuộc thi Miss Nature- Hoa Hậu Thiên Nhiên Việt Nam 2023 đã mời nữ thiết kế thành viên ban giám khảo. Và tại cuộc thi Tuyển chọn tài năng “Con đường ngôi sao” Star Ways Got Talent cũng mời Quỳnh Paris vào vai trò Thành viên Ban giám khảo.

Có thể nói, từ hành trình xanh đến đại diện nữ thiết kế duy nhất của Việt Nam tham gia Cicon HCM văn hoá công nghiệp hội tụ  và trở thành Đại sứ Cicon  quốc tế và Thành viên đại biểu danh dự Trung tâm di sản bảo tồn văn hóa Unisco, Và được tôn vinh “Nữ nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng”…  Quỳnh Paris là một hình ảnh mang tính biểu tượng đáng ngưỡng mộ cho giới trẻ, và phụ nữ Việt Nam trên trường thế giới mà Quỳnh Paris đã vinh dự có được mang về cho đất nước Việt Nam. Lan tỏa một hình ảnh mang tính biểu tượng, học hỏi để phát huy giá trị nhiệt huyết sáng tạo phụng sự đất nước là những gì thế hệ trẻ hôm nay học hỏi Nhà thiết kế quốc tế Quỳnh Paris.

Nhà thiết Kế Quỳnh Paris ( Nguyễn Quỳnh Như):

Years of experience

Nghệ sĩ Violon, Dancer, Họa sĩ, Nhà thiết kế thời trang. Học tại Quốc gia âm nhạc, Tốt nghiệp tại Mod'Art international Paris.

Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Quỳnh Paris 

Vietnamese ambassador for Cicon

Phó chủ tịch Hội doanh nhân Wlin Global Tp. HCM 

Cố vấn nghệ thuật và chiến lược Trung tâm văn hóa nghệ thuật Quốc tế (CIECA) 

Cố vấn nghệ thuật và thời trang, Diễn giả, Giảng viên, Ban giám khảo nhiều cuộc thi sắc đẹp, người mẫu và nghành thời trang các trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài nước,cộng đồng doanh nhân.

Thành viên hội đồng khoa học/ thẫm định chương trình đào tạo Khoa Thiết kế - Nghệ thuật, ngành Thiết kế thời trang ĐẠI HỌC HOA SEN 

Notable achievements

Nữ Hoàng Phong Cách

Nữ Doanh nhân SẮC TÂM TÀI

Nữ nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng

Nhà thiết kế thời trang tiên phong tại tuần lễ thời trang "Asmospher Paris”

Top 5 Thời trang cao cấp Châu Á Đại sứ thương hiệu nghành thời trang Việt Nam và Hàn Quốc

Top 10 The best design nhà thiết kế thời trang tại Mỹ, nhà thiết kế thời trang hiếm hoi quốc tế thành công cả 2 lĩnh vực thời trang ứng dụng đời thường lẫn sân khấu nghệ thuật

Top 50 Nữ Lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương