Đại sứ Nhân ái Hồng Thơm: “Tôi hy vọng và tin tưởng Hành trình Kết nối ước mơ Việt Nam sẽ được sự quan tâm, tham gia ủng hộ của các tổ chức cá nhân trong xã hội phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Vì một tương lai tươi đẹp!”

Vào lúc 20h ngày 6/3/2020 tại Trung tâm hội nghị Gala Royal, Tp. Hồ Chí Minh long trọng diễn ra Lễ tôn vinh "Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam”. Chương trình được tổ chức nhằm bình chọn và tôn vinh những phụ nữ tài năng, đầy lòng nhân ái, có nghị lực vươn lên và chung tay thực hiện “Hành trình Kết nối ước mơ Việt Nam” để ươm mầm những Ngôi sao tài năng Việt Nam. 

Chương trình do Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và vừa, Viện khoa học phát triển nhân lực kinh tế & văn hóa Việt Nam – CLB Văn hóa nghệ thuật Nguồn Việt, CLB Ngôi sao tài năng Việt Nam, Truyền hình trực tuyến Việt Nam (VNTV) phối hợp tổ chức. Đến dự chương trình có sự hiện diện của các vị Lãnh đạo các cơ quan ban ngành; đại diện Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch cùng trên 500 vị khách quý; chương trình được truyền hình trực tuyến trên VNTV.


Hội đồng Thẩm định Lễ tôn vinh “Quyền năng Phái đẹp – Doanh nhân và THVN”

Với hơn 200 hồ sơ đề cử, hội đồng thẩm định đã chọn ra những đề cử xuất sắc nhất để tôn vinh. Danh hiệu Đại sứ Nhân ái – Hành trình kết nối ước mơ Việt Nam 2020 được trao đến Mrs Happy Hồng Thơm. Sau chương trình, chúng tôi có buổi trò chuyện thân tình cùng Mrs Happy Hồng Thơm.


Nữ doanh nhân Mrs Happy Hồng Thơm được Hội đồng thẩm định trao chứng nhận “Đại sứ Nhân ái - Hành trình kết nối Ước mơ Việt Nam” 

Thưa chị Happy Hồng Thơm, chị có thể chia sẻ đôi điều về bản thân cũng như các hoạt động thiện nguyện chị đã thực hiện?

Tôi có tên đầy đủ Đoàn Thị Hồng Thơm, xuất thân trong một gia đình cách mạng thuộc khu xóm Đạo thuộc huyện nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Năm 2003 tôi quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp, vừa làm vừa học và đã tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Master NLP. Hiện, tôi hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, là Tổng Giám Đốc công ty CP Cho Bạn Cho Con CBCC – Đơn vị chủ quản “Vườn Tâm Hồn”.

Qua hơn 15 năm làm chủ doanh nghiệp và quản lý tại các cơ quan truyền thông, tài chính và giáo dục, tôi đã cùng cộng sự triển khai các chương tình hoạt động thiện nguyện về bảo vệ môi trường, giúp đỡ các trẻ mô côi khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Là tác giả của các chiến dịch hành động “Vì một tương lai xanh”; “Mang Xuân yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn”; ‘’Trăng vàng tỏa sáng ước mơ xanh”; thiết lập Kỷ lục Việt nam trong hành trình giúp con trẻ biết cách sử dụng vật liệu tái chế làm nên tác phẩm lồng đèn lớn nhất Việt Nam; 3 năm liên tục tham gia Ban giám khảo các cuộc thi “Sống Xanh” cùng Báo Tuổi trẻ; cuộc thi “Kinh tế xanh” cùng Thời báo kinh tế Việt nam tổ chức,... khách mời của Đài truyền hình VTV, HTV chương trình “Vì cuộc sống xanh”.


Mrs Happy Hồng Thơm thân thiện bên các Mẫu nhí

Là một nữ doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực tài chính và giáo dục; chị có quan niệm và cách làm như thế nào về hoạt động cộng đồng?

Trong vai trò người quản trị và hoạch định chiến lược, tôi luôn tâm niệm bên cạnh các hoạt động về nghiên cứu thị trường, SPDV, phát triển kinh doanh; việc quan tâm cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn là phần trách nhiệm quan trọng suốt hành trình doanh nghiệp. Trách nhiệm này được thể hiện dưới nhiều hình thái phù hợp nhu cầu thực tiễn:

Với trẻ em hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện học tập phát triển: chúng tôi có thể giúp bằng cách riêng như trao tặng Học bổng và các bộ Giáo cụ “Vườn Tâm Hồn” (tác phẩm giáo dục nhân cách được công nhận Kỷ lục thế giới và Đĩa vàng cống hiến cho ngành giáo dục VN) để các con rèn luyện thực hành mỗi ngày có được những kỹ năng, phẩm chất người thành công. 

Với Phụ huynh, đặc biệt những bà mẹ thời hiện đại chịu nhiều áp lực và bận rộn với cuộc sống mưu sinh; chúng tôi lựa chọn được những giải pháp giúp chị em học tập phát triển bản thân, tự do về thời gian, tự do về tài chính, tự tin làm chủ cuộc sống. Từ đó có nhiều điều kiện và thời gian đồng hành cùng con, giúp con phát triển và kết nối gia đình hạnh phúc.

Đồng thời, chúng tôi đang nỗ lực tích lũy và tìm chọn đối tác để chung tay xây dựng Quỹ từ thiện, các Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi. ”Vì một thế hệ Giàu có và Nhân ái” là sứ mệnh hoạt động của chúng tôi!


Các nữ Doanh nhân giao lưu tại Gala “Quyền năng phái đẹp”

Từ hơn 200 đề cử, Ms. Happy Hồng Thơm lọt TOP 20 và được Hội đồng thẩm định bình chọn, vinh danh Đại sứ Nhân ái – Hành trình kết nối ước mơ Việt Nam 2020, chị có cảm nhận như thế nào về điều này?

Tôi biết ơn Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định đã tạo ra chương trình hoạt động thiện nguyện đầy giá trị nhân văn, ý nghĩa. Tôi vô cùng xúc động và vinh dự khi cái tên Ms Happy Hồng Thơm được Bố Mẹ và Ts.Kỷ lục gia thế giới Trần Quốc Phúc thương đặt cho tôi được xướng danh là Đại sứ Nhân ái - Hành trình kết nối ước mơ Việt Nam 2020. Đây là danh hiệu có ý nghĩa cao quý, tôi nghĩ mình cần có trách nhiệm nhiều hơn nữa trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng; đồng thời rèn luyện phát triển bản thân, thực thi các hạt giống Vườn Tâm Hồn (Trách nhiệm, Phụng sự, Chia sẻ, Giúp đỡ,..) hoàn thành tốt vai trò mà Hội đồng Thẩm định cũng như Ban tổ chức đã tin chọn, giao phó bằng một tâm hồn rộng mở và trái tim yêu thương. 

 


Mrs Happy Hồng Thơm trả lời phỏng vấn sau lễ nhận giải 

Chị có thể chia sẻ một số dự định chị sẽ thực hiện trong năm 2020 và thông điệp chị muốn nhắn gửi đến cộng đồng?

2020 là một năm có ý nghĩa bản lề mở ra kỷ nguyên mới, với nhiều khát vọng và mục tiêu mới. Tôi tin tưởng khi biết gieo những hạt giống lành bằng các hoạt động thiện nguyện, chúng ta sẽ có cơ hội đón nhận nhiều hơn nữa những kết quả tốt đẹp đến với cuộc sống của mình ở những năm tiếp theo. Tôi sẽ tích cực cùng ban tổ chức tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn & thắp sáng những tài năng ở 63 tỉnh thành Việt nam vươn lên, vượt qua nghịch cảnh thực hiện ước mơ.

Thiết nghĩ, bất cứ ai trong chúng ta được sinh ra đều mang trong mình lòng trắc ẩn, tình yêu thương con người. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh, bận rộn có thể cuốn đi và chúng ta chưa có nhiều cơ hội để chia sẻ giúp đỡ cộng đồng. Hồng Thơm dù hoàn cảnh xa quê một mình vào Tp.Hồ Chí Minh lập nghiệp nhưng cũng rất may mắn khi vai trò công việc được chủ động theo kế hoạch của mình; đồng thời có được sự hậu thuẫn đắc lực của ông xã và mẹ chồng hỗ trợ các công việc trong gia đình, giúp tôi có thêm thời gian tham gia các hoạt động phụng sự cho cộng đồng. Tôi thực sự biết ơn gia đình của mình; biết ơn con gái Bambi cho tôi nguồn động lực mạnh mẽ để tôi nỗ lực sống tốt hơn mỗi ngày.

Tôi hy vọng và tin tưởng “Hành trình Kết nối ước mơ Việt Nam” sẽ được sự quan tâm, tham gia ủng hộ của các tổ chức cá nhân trong xã hội phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách” - Vì một tương lai tươi đẹp!

Một số hình ảnh tại chương trình: