Lý Hải nói gì khi "Lật mặt 6" giành giải cao nhất ở Mai Vàng 2023

Mới đây, phim "Lật mặt 6" của đạo diễn Lý Hải giành chiến thắng ở hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích nhất giải Mai Vàng 2023.

Không chỉ vậy, diễn viên Diệp Bảo Ngọc - người thủ vai Liên trong "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" cũng giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh truyền hình được yêu thích nhất. Diễn viên Thanh Thức đã thay mặt ê-kíp phim "Lật mặt 6" nhận giải Mai Vàng.

Lý Hải và giải Mai Vàng cho Phim điện ảnh được yêu thích nhất - phim "Lật mặt 6". Ảnh: FBNV

Chia sẻ với Dân Việt từ trường quay "Lật Mặt 7", đạo diễn Lý Hải cho biết, anh và ê-kíp rất hạnh phúc khi phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" vừa đoạt giải thưởng Mai Vàng cho hạng mục phim điện ảnh được yêu thích nhất. Anh cũng gửi lời cảm ơn đến toàn bộ ê-kíp đã cùng chung tay thực hiện bộ phim. Nam đạo diễn cho biết, giải thưởng dành này là cho tất cả mọi người chứ không cho riêng mình anh".

"Lật mặt 6 – Tấm vé định mệnh" từng cán mốc 100 tỷ đồng sau khoảng 3,5 ngày công chiếu. Bộ phim của Lý Hải đã trở thành một trong những tác phẩm đạt 100 tỷ đồng sớm nhất của phòng vé Việt. Series phim "Lật mặt" của Lý Hải từ lâu đã trở thành một trong những series phim Việt tạo hiệu ứng hấp dẫn và kịch tính với khán giả nhiều độ tuổi, thu về từ 70 tỷ đồng đến 157 tỷ đồng.


Lý Hải và các diễn viên Lật mặt 7. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Dân Việt về thành công của series "Lật mặt", Lý Hải cho biết: "Tôi chưa bao giờ cho rằng mình đạt được thành công hay đặt cột mốc gì. Bản thân tôi luôn tự thấy mình còn nhiều thứ phải học hỏi nhiều từ tiền bối đi trước, học từ các bạn trẻ vì các bạn bây giờ rất giàu sức sáng tạo. Ngày nào trước khi ngủ, tôi cũng xem phim nước ngoài để học hỏi kịch bản, xem cách quay của họ mới lạ ra sao, tôi luôn chú ý những cách xử lý góc máy để làm sao có những sự sáng tạo mới mẻ nhất khi bắt tay vào làm phim.

Tôi chưa bao giờ bằng lòng với chính mình. Sự học hỏi là chưa bao giờ thừa trong suy nghĩ của mình để làm sao sản phẩm mình tốt nhất, không giẫm chân tại chỗ. Tôi vui vì được khen phần sau tốt hơn phần trước, đó là một minh chứng cho việc tôi đã tiến bộ không ngừng. Khi bắt đầu thực hiện một phim mới, điều đầu tiên tôi chọn là thể loại, vì thể loại phim hành động là điều mà tôi yêu thích nhất".

Lý Hải vừa đóng máy "Lật mặt 7"

Đạo diễn series "Lật mặt" cho PV Dân Việt biết thêm, hơn 1 tháng nay, ê-kíp "Lật mặt 7" đã quay ròng rã ngày đêm tại nhiều bối cảnh như Phan Rang, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lâm Đồng, Đà Lạt. 

Lý Hải tiết lộ, đây là bộ phim gặp không ít khó khăn nhất trong sự nghiệp đạo diễn của mình. Nam đạo diễn bày tỏ: “Ở phim "Lật mặt 7: Một điều ước" lần này bối cảnh quay phải di chuyển 5 tỉnh thành, thời tiết lạnh có khi xuống còn 10 độ. Ê-kíp dậy từ 4h sáng và thực hiện cảnh quay lúc 6h30 cho kịp hoàn thành kế hoạch tiến độ”.

Nhà sản xuất Minh Hà chia sẻ với Dân Việt: “Dù thời tiết không thuận lợi phải đổi lịch quay liên tục nhưng không có bất cứ diễn viên nào than khổ hoặc đòi hỏi những điều kiện thuận lợi cho riêng mình. Tất cả cùng đồng lòng xem nhau như một gia đình, một lòng quyết tâm hoàn thành bộ phim đúng tiến độ tạo sự thành công bước đầu cho dự án bộ phim”.

Diễn viên của "Lật mặt 7" Đinh Y Nhung xúc động bày tỏ: "Lần hai được làm việc với ê-kíp "Lật mặt" mà tất cả mọi người đều xem nhau như gia đình. Xin cám ơn toàn bộ đoàn. Cảm ơn món quà đáng yêu của bà con ở 5 tỉnh thành dành cho đoàn phim khi có cảnh quay nơi đây”.

Lý Hải và ê-kíp phim Lật mặt 7. Ảnh: FBNV

Quán quân “Gương mặt Điện ảnh” Lê Thu là diễn viên trong phim cho biết: "Tôi nhớ mãi trong một cảnh quay gần 1h sáng mà bà con vẫn còn ở lại háo hức để tham gia các cảnh cùng đoàn phim. Có thể nói, đây là những kỷ niệm không bao giờ quên, bởi ngoài sự vất vả của một diễn viên khi thực hiện những cảnh quay khó mà còn đầy ắp tình cảm của bà còn dành cho đoàn phim khi mang những thức ăn, trái cây đến tặng cho đoàn".

“Lật mặt 7: Một điều ước” cũng đánh dấu sự tái ngộ của những diễn viên đã từng góp mặt trong series “Lật mặt” như: Quách Ngọc Tuyên, Thanh Thức, Đinh Y Nhung, Trần Kim Hải, Tạ Lâm, Tiết Cương… và các gương mặt đã được lựa chọn từ quá trình casting trước đó, gồm nhiều tên tuổi thân thuộc của điện ảnh Việt: Nghệ sĩ Thanh Hiền, Trương Minh Cường, Minh Khuê, Nghệ sĩ Mạnh Dung, Thanh Dậu, Thụy Mười, Long Đẹp Trai… và cả những nhân tố mới đầy tiềm năng như: Trâm Anh, Lê Thu, Đắc Tín, Thái Vũ, Ceri, Bảo Tiên, Hồng Anh, Ngân Chi, Hoàng Long,…

Được biết, "Lật mặt 7: Một điều ước" bắt đầu thực hiện hậu kỳ và dự kiến ra mắt khán giả dịp lễ 30/4/2024.