Khắp nơi khen thưởng học sinh xuất sắc


Là một trong những ngôi trường thuộc hàng lâu năm ở Vĩnh Long, đi vào giảng dạy chính quy từ thập niên 80, đến năm 2008 Trường Trung học cơ sở Thành Lợi, địa chỉ: ấp Thành Phú, xã Thành Lợi, Huyện Bình Tân, Vĩnh Long là một trong những trường đầu tiên được đưa vào hệ thống “Giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông” chuyên nghiệp,… Ngày 30/5/2019, BGH Trường THCS Thành Lợi tổ chức tổng kết năm 2018-2019, phát thưởng cho học sinh có nhiều thành tích, đạt giải thưởng cấp trường, huyện và tỉnh. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Thuận- P.Bí thư Đảng ủy xã Thành Lợi- Chủ tịch UBND xã Thành Lợi, chị Tuyết Vy- cán bộ Tuyên giáo xã Thành Lợi, ông Trần Quốc Bảo- Văn phòng UBND xã Thành Lợi, bà Lê Thị Bích Thủy- Trưởng Ban đại diện Hội PHHS trường THCS Thành Lợi, ông Trương Vĩnh Anh Duy (cựu học sinh trường THCS Thành Lợi, hiện công tác tại báo Kinh Doanh và Pháp Luật),… cùng đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS Thành Lợi.

Ô.Phan Hoài Nam- Hiệu trưởng Trường THCS Thành Lợi báo cáo tóm tắt tình hình giảng dạy, học tập trong năm 2018-2019

Tiếp đến phần chung vui cùng tập thể CBGV, học sinh trường THCS Thành Lợi, PV nhận thấy có sự góp mặt của ông Huỳnh Thanh Tùng- Bí thư Đảng Ủy xã Thành Lợi, ông Trần Ngọc Đức- P.Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Tân, thầy Ngân- nguyên Hiệu trưởng trường TH Thành Lợi A,… Phát biểu tổng kết năm học 2018-2019, ông Phan Hoài Nam- Hiệu trưởng Trường THCS Thành Lợi rất phấn khởi trước những thành tích của học sinh đạt được thời gian qua và mong rằng năm học kế tiếp các em học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa.

Ô.Nguyễn Minh Thuận- Chủ tịch UBND xã Thành Lợi phát thưởng cho em Trịnh Ngọc Hân, đạt danh hiệu học sinh cấp huyện, đứng nhất khối ở trường

Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Thuận- Chủ tịch UBND xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, nói: “Địa phương đang tích cực xây dựng xã nông thôn mới, đạt 15/19 tiêu chí, 4 tiêu chí còn lại chưa đạt trong đó có giáo dục và đào tạo, việc trường THCS Thành Lợi có nhiều cống hiến, đóng góp về giáo dục đã thiết thực giúp địa phương hoàn thiện bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, nâng cao chất lượng đời sống văn hoá, giữ gìn được những đặc trưng và bản sắc nông thôn truyền thống xanh- sạch- đẹp…”. 

Ô. Phan Hoài Nam- Hiệu trưởng Trường THCS Thành Lợi và Ô.Đặng Ngọc Ánh- P.Hiệu trưởng Trường THCS Thành Lợi khen thưởng học sinh giỏi 3 năm liên tiếp

Trao đổi PV, ông Phan Hoài Nam- Hiệu trưởng Trường THCS Thành Lợi, cho biết: “Tôi về nhận công tác Hiệu trưởng Trường THCS Thành Lợi vào đầu năm 2014, khi ấy gặp không ít khó khăn, vì nhà tôi cách nơi làm việc cũng xa, mình lại là người mới hoàn toàn, chưa hiểu được hết tâm tư nguyện vọng của từng giáo viên, PHHS,… Cũng may là nhờ sự động viên, khích lệ từ cán bộ lãnh đạo Phòng Giáo dục, chính quyền địa phương, dần dần tôi cũng quen với môi trường làm việc ở trường THCS Thành Lợi, nhận được sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình từ PHHS nhà trường, sự yêu thương, gắn bó từ tập thể cán bộ giáo viên nhà trường và làm việc cho đến nay. Tôi luôn ghi khắc sự giúp đỡ, hỗ trợ từ lãnh đạo, đội ngũ giáo viên nhà trường, các em học sinh và PHHS nhà trường…”.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Ban giám hiệu, Hội PHHS Trường THCS Thành Lợi trao thưởng các em học sinh xuất sắc của trường

Cô Lê Thị Bích Thủy- Trưởng Ban đại diện Hội PHHS trường THCS Thành Lợi, tâm tình: “Được phụ huynh học sinh rồi lãnh đạo trường THCS Thành Lợi yêu thương, tín nhiệm, bầu giữ nhiệm vụ Trưởng Ban đại diện Hội PHHS của trường, lúc đầu tôi nghĩ sẽ không làm được nên cũng nhiều lần trình bày nguyện vọng là để bầu người khác làm, rồi sự động viên từ BGH, nhiều PHHS ở trường, tôi bắt tay vào làm công việc trên. Bản thân tôi cũng xuất thân là giáo viên ở địa phương, nên tôi cũng hiểu được những khó khăn, áp lực dành cho BGH, tập thể giáo viên nhà trường… Đảm nhận trọng trách trên, tôi cùng nhiều PHHS khác, là Phó ban đại diện Hội PHHS như: em Long, Mến,… nhiều lần bàn cách vực dậy vai trò của Hội PHHS trường THCS Thành Lợi, đồng hành cùng nhà trường, phần nào tiếp sức cùng nhà trường, giáo viên trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh nhà trường có hoàn cảnh khó khăn…”.

 

Đại diện lãnh đạo chính quyền, BGH, Hội PHHS,… chụp ảnh lưu niệm tại lễ tổng kết năm học 2018- 2019

Lời của cô Lê Thị Bích Thủy- Trưởng Ban đại diện Hội PHHS trường THCS Thành Lợi đã thay lời kết cho bài viết này. Xin chúc mừng BGH, quý thầy cô- học sinh Trường THCS Thành Lợi và Hội PHHS trường THCS Thành Lợi với những thành quả đã được thời gian qua.


Khen thưởng học sinh có thành tốt ở trường THCS Thành Lợi

Trường Tiểu học Tân Đông (Tiền Giang) khen thưởng học sinh xuất sắc

DUY ANH- BÍCH THỦY

Ngày 30/5/2019, Trường Tiểu học Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức tổng kết, phát thưởng học sinh xuất sắc, đạt thành tích tốt trong học tập. Theo đó, tỷ lệ học sinh khá, giỏi của Trường Tiểu học Tân Đông cao hơn năm trước, không có học sinh rơi vào hạng yếu, kém,… 02 em Trương Ngọc Linh Đan và Võ Phạm Tường Vy được nhà trường khen thưởng học sinh xuất sắc của trường…