Thời trang thế giới: XU HƯỚNG THỜI TRANG MÙA ĐÔNG

Trong những năm gần đây, thời trang mùa đông khá phổ biến, một phần là nhà thiết quan tâm đến sự thoải mái cho người mặc và phải được giữ ấm, hai là những bộ váy dự tiệc lấp lánh. Nhưng xu hướng dần được thay đổi, và thời trang phải được thích nghi với những xu hướng mới. Xu hướng thời trang năm 2020-2021 được giới thiệu vào tháng hai năm trước, nhưng bây giờ tùy thuộc vào những người yêu thích thời trang vận dụng phong cách này vào cuộc sống hàng ngày. Từ da thuộc đến nhồi bông và vải nhung, những món đồ mùa đông đó không phải chưa hề được nhìn thấy, nhưng năm nay, phong cách này sẽ được thiết kế khác hơn các mùa đông trước. 


Ảnh: Getty Images

Mùa đông này chúng ta sẽ chứng kiến sự quay trở lại của màu cam cháy và tông oliu, hoa văn argyle và paisley của thập kỷ 70. Dù bạn mặc bộ đồ vải nhung tăm như Gabriela Hearst hoặc chọn gì tối giản hơn như áo cổ nhọn hoặc quần ống loe, mặc như những năm 70 rất dễ dàng… Những nhà thiết kế như Versace, Ferragamo đã khiến da thuộc trở thành món đồ kinh điển của mùa đông. Hãy đầu tư vào áo dài da (shirt dress) để phối cùng áo cổ lọ cho những ngày lạnh, hoặc quần da đi kèm áo len oversize để không hề nhàm chán.

Đừng nghĩ áo khoác ngoài chỉ là giữ ấm. Hãy em sàn diễn của Prada và Dior để khiến chiếc áo khoác phao trở thành một phần không thể thiếu của trang phục của bạn - dù chỉ là để đi mua đồ. Hãy tìm kiếm áo có túi sâu, eo thắt lại và cách sắp đặt dây kéo đặc biệt, nó sẽ giúp mùa lạnh của bạn càng “xì tai” hơn đấy…


Ảnh: Getty Images

Xu hướng nhồi bông từ áo khoác, váy và kể cả áo, sẽ tiếp tục được mặc bởi các fashionista. Để tránh nhìn như đang mặc cặp với chăn nhà bạn, hãy mặc nhồi bông cùng các màu trung tính và quần áo vừa với cơ thể. Các hãng thời trang như Valentino và Chanel đã đưa một trong những loại vải ưa thích của mùa đông thành xu hướng năm nay với áo dài tay, đầm ngang cổ chân, và áo hở vai. Hãy lãng mạn hóa trang phục của bạn bằng cách phối bộ đồ nhung cùng giày cao gót thấp hoặc rock and roll hóa bằng cách mặc quần vải nhung ống rộng cùng giày bốt.

Chúng ta sẽ luôn ưa thích áo len ấm áp nhưng các hãng thời trang cũng thuyết phục chúng ta  với những bộ váy tôn dáng. Hãy mặc nó dưới áo khoác blazer, hoặc chỉ riêng nó. Để tôn dáng hơn, hãy chọn vải thoáng, đến đầu gối hoặc cẳng chân.

RAE NGUYỄN

(Dịch từ The Winter Trends to Know and Shop for 2020-2021

của tác giả Sara Holzman)