Hoa hậu Lý Ngọc Quyên người truyền cảm văn hóa trong lễ hội Kim cổ hòa điệu.

Truyền thống nhưng vẫn rất hiện đại, hòa nhập với sự văn minh nhưng vẫn bảo tồn nét thuần Việt và giá trị văn hóa nghệ thuật tại sự kiện giải trí của cộng đồng người Việt vừa diễn ra tại Mỹ trong Lễ hội Kim cổ hòa điệu.

Là một người yêu mến bộ môn nghệ thuật cải lương cũng như những giai điệu ca cô của miền Nam bộ, Hoa hậu Lý Ngọc Nguyên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để lưu giữ bảo tồn nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Tại sự kiện “Kim cổ hòa điệu” gần 400 khách mời là doanh nhân, nghệ sĩ, hoa hậu, Á hậu đã tu hội lại ngày giỗ tổ ngành sân khấu giao lưu giữ gìn nét văn hóa bằng hình ảnh chiếc áo dài trên xứ sở cờ hoa cũng như bộ môn cải lương, ca cổ rất được các thế hệ tiền bối yêu mên và mong muốn con cháu đời sau lưu giữ mặc dù sống nơi xứ khách.

Theo hoa hậu Lý Ngọc Quyên, sự kiện “Kim cổ hòa điệu” được chia làm 2 phần: Phần phần 1,  nghệ sĩ cải lương giỗ tổ chủ đề Văn háo cổ” Những sắc màu rực rỡ của trang phục cải lương cổ được các nghệ sĩ, hoa hậu và cộng đồng người Việt mặc để trình diễn những bản ca cải lương cổ, những nghệ sĩ gạo gội được các thế hệ trẻ, hoa hậu tri ân….Phần thứ hai là Phần trình diễn áo dài của các  hoa hậu phu nhân với chủ đề “Áo dài fashion show cũ và mới” Những tà áo dài đủ sắc màu, từ cổ điển đến cách tân vô cùng quyến rũ thả dáng dịu dàng trên sân khấu lễ hội tạo nên một sắc thái văn hóa thuần Việt nhưng rất hiện đại và thời trang. Với chủ đề Kim cổ hòa điệu, những bài ca cô cải lương, những bài vọng cổ cùng với những bản tân nhạc hiện đại đan xen, tạo cơ hội giao lưu vắn hóa, lưu giữ, bảo tồn và phát huy rất có ý nghĩa trong ngày Giỗ tổ ngành sân khấu của cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Là một người hoạt động rất tich cực của cộng đồng người Việt tại Mỹ, hoa hậu Lý Ngọc Quyên là người kết nối giá trị văn hòa, theo người đẹp, tại lễ hội các bạn trẻ, các thanh, nữ thanh niên ai cũng thích diện cho mình chiếc áo dài cách tân. Các em trẻ muốn hình ảnh chiếc áo dài được nhân rộng và phổ biến  trong những lễ dịp Tết hoặc trong những sinh hoạt cộng đồng và trường học để giữ chiếc áo dài của người Việt Nam tới cộng đồng bản xứ giống hình ảnh hoa hậu Lý Ngọc Quyên là người truyền và giữ lửa văn hóa truyền thống. Tại sự kiện Kim cổ hòa điệu, ban tổ chức đã hân hạnh mời Cựu hoa hậu, cô JACKIE BÔNG năm nay đã 80 tuổi tham dự và mặc áo dài đại diện cho thế hệ tiền bối, cựu cộng đồng người Việt tại Mỹ. Với hình ảnh quyến rũ, thân hình thon gọn và những chiếc áo dài cách tân, hoa hậu Lý Ngọc Quyên là lớp đại diện cho thế hệ trẻ trong sự kiện văn hóa đặc sắc này.
Có thể thấy, giữa xứ sở văn minh, giữ thủ đô của Hoa Kỳ, bộ môn nghệ thuật cản lương vẫn được nhớ đến và bản tồn, mặc dù xứ sở thời trang nổi tiếng nhưng chiếc áo dài Việt Nam vẫn được tung báy trong mọi hoạt động văn hóa tại Mỹ của cộng đồng người Việt, đó là giá trị bảo tồn vô cùng trân quý mà các thế hệ người Việt trên khắp nước Mỹ giữ gìn và tự hào về văn hóa dân tộc. Trong số hàng triệu người Việt đang sống tại Mỹ, Hoa hậu Lý Ngọc Quyên là nhân tố tích cực trọng các hoạt động lễ hội mang tính truyền thống đáng biểu dương và trân trí.
Ngắm hình ảnh hoa hậu Lý Ngọc Quyên trong tà áo dài thuận Việt tại sự kiện Kim cổ hòa điệu vừa diễn ra.