Hành trình đạp xe xuyên Việt, Phạm Công Quỳnh Biker U50 đã có một cuộc đời mới

Với nhiều người, cuộc sống chỉ là những hoạt động mưu sinh, theo đuổi tiền tài vật chất. Thế giới xoay vòng theo một guồng chặt chẽ đến nỗi một số người tin rằng mình sinh ra trong đó và chết đi cũng trong đó. Thế nhưng với anh Công Quỳnh, cuộc sống không chỉ giới hạn trong một vòng tròn tuần hoàn. Hành trình đạp xe 10.000km dọc theo dải đất hình chữ S đã làm thay đổi cuộc đời của anh. 

Khi có sức khỏe thì ta có thể hiện thực hóa mọi ước mơ 

nhưng khi không có sức khỏe thì ước mơ duy nhất của ta là có sức khỏe. 

-Trương Nguyện Thành -  Chiếc xe đạp mang lá cờ tổ quốc rong ruổi khắp nẻo đường Việt Nam

Khi bắt đầu hành trình tại Sài Gòn thân yêu, anh Quỳnh quyết tâm "không bỏ sót một tấc đất nào của Tổ quốc". Anh chọn cho mình một lá cờ đỏ sao vàng lớn, treo ở phía sau xe, để mỗi bước chân rong ruổi đều có hình bóng tổ quốc. 

Nhiều năm đã trôi qua, và cái mốc U50 tuổi đã trôi qua trong nháy mắt. Liệu mình có thể chinh phục được con số Km khổng lồ đó không? Anh Quỳnh không biết mình nên bắt đầu như thế nào, anh chỉ ngồi lên xe và vượt mọi hành trình để thử sức mình và hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ hơn.Tôi đạp bàn đạp, bắp chân căng ra, lưng chùng xuống, mặt lấm tấm mồ hôi, mắt nhìn thẳng về phía trước, bao quanh là núi đồi trập trùng. Anh Quỳnh bồi hồi nhớ lại những lần vượt đèo ở miền Trung, Tây Bắc. Lá cờ tổ quốc phấp phới bay trong gió thật uy hùng, nhưng nó cũng khiến anh Quỳnh phải ghì một lực mạnh hơn để tăng tốc cho chiếc xe. 

Đêm về, chân tôi nhức nhối nhưng khi nghĩ đến con dốc ngày mai sẽ bằng phẳng hơn, đỡ hãi hùng hơn con dốc hôm nay. Những ý nghĩ tích cực giúp anh mạnh mẽ và vững chãi hơn mỗi ngày.

 


Đem tấm lòng đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chặng đường nghìn km của anh Quỳnh không đơn thuần là một cuộc hành trình vượt qua bản thân. Anh muốn đến những bản làng nghèo nhất, ghé thăm nhiều mảnh đời bất hạnh, trao cho họ một phần giá trị. Trẻ em là mầm non của tương lai, là những hạt đời bé nhỏ cần được tưới tắm bằng những điều tốt đẹp, để khi lớn lên chúng có thể trở thành cây đời xanh biếc, đóng góp cho đất nước. 

Anh Quỳnh nhớ mãi khuôn mặt của những trẻ em nghèo được anh giúp đỡ ở Tây Bắc. Chúng vừa ngây thơ, nhưng cũng phảng phất một ý chí và nghị lực sống rất lớn. Nghĩ đến đó, anh thấy những lần đạp xe vượt đèo của mình dường như nhẹ nhàng hơn. Mang lá cờ đỏ đến từng ngõ ngách, bảo vệ môi trường xanh 

Trong hành trình trải qua, anh Quỳnh đã được ngắm nhìn rất nhiều khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Có những nơi đẹp đến mức anh ngẩn ngơ mà quên mất tay lái. Cũng có những điểm đến khiến anh băn khoăn bởi rác thải nhiều lấn át đi cái đẹp của cảnh quan. Anh đã cùng người dân địa phương ở TP Phan Rang Tháp Chàm dọn dẹp lại những điểm du lịch, đặt thùng rác và trả lại môi trường tự nhiên trong lành.

Ai cũng chỉ sống một lần cuộc đời. Nếu có thể đi, hãy đi, đừng ngần ngại, đừng chùng chình và cũng đừng sợ hãi... Đó là những dòng sau cuối mà anh Công Quỳnh muốn gửi đến những bạn trẻ. Và hành trình cuộc đời của anh chắc chắn sẽ không dừng lại, anh vẫn sẽ đạp xe rong ruổi khắp mọi nơi, trao đi những giá trị tốt đẹp đến với cuộc đời.