Đạo diễn và đạo diễn hành động “tái ngộ”!

Sáng ngày 22/9/2020, “đạo diễn hành động” Bùi Văn Hải đã có dịp “tái ngộ” cùng ca sĩ Lý Hải và vợ là Minh Hà, nhà sản xuất loạt phim “Lật mặt” gây tiếng vang trong giới điện ảnh nước ta thời gian qua. Cả hai bàn tính cùng nhau sẽ tiếp tục một số dự án về điện ảnh, ca nhạc,… khi mùa dịch Covid bị đẩy lùi. “Lật mặt 5: 24H” vừa trình chiếu dịp 30/4/2020 vẫn do Lý Hải viết kịch bản đồng thời đảm nhận vai trò đạo diễn, được khai thác theo thể loại hành động, toàn bộ bối cảnh của phim được thực hiện ngay tại quê hương miền Tây sông nước… 


Từ trái sang: Ca sĩ Lý Hải cùng vợ là nhà sản xuất Minh Hà và đạo diễn hành động cascadeur Bùi Văn Hải

“Lật mặt” là series phim điện ảnh đã khá quen thuộc với khán giả Việt. Cả 4 phần phim trước đều gây được tiếng vang lớn và mang về nhiều thành tích rực rỡ cho ê kíp làm phim. Đây cũng là thương hiệu phim do chính ca sĩ Lý Hải vừa đảm nhiệm vai trò đạo diễn lẫn nhà sản xuất… Phần chủ đề “Lật Mặt 5: 48H” là sự trở lại của những gương mặt cũ như: Võ Thành Tâm, Quách Ngọc Tuyên, Mạc Văn Khoa và sự ra mắt của những gương mặt mới toanh như Huỳnh Đông, Ốc Thanh Vân, Lê Hạ Anh, Tiết Cương… sự góp mặt xuyên suốt của diễn viên nhí-bé Bảo Thy cũng đặc biệt thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Đặc biệt, “Lật Mặt 5: 48H” có sự góp mặt của Cascadeur tiếng tăm Bùi Văn Hải, với vai trò “đạo diễn hành động” và đạo diễn Kim Chung Min đến từ Hàn Quốc.


Buổi ra mắt phim “Lật mặt 5: 24H”

Trước đó không lâu, Cascadeur Bùi Văn Hải trở lại với vai trò đạo diễn khi quyết định thực hiện phim ngắn điện ảnh tương tác (Short Interactive Movie) đầu tiên ở nước ta… Đạo diễn, diễn viên, cascadeur Bùi Văn Hải tâm tình: “Phim ngắn tương tác là loại hình phim lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam cho phép người xem điều khiển cuộc phiêu lưu của nhân vật, chẳng hạn như khi nhân vật đang đứng trước một tình huống có nhiều sự lựa chọn hay giải pháp, nhân vật phân vân không biết chọn hướng đi nào thì người xem sẽ chọn giúp nhân vật…”.

 

Ảnh chụp Casadeur Bùi Văn Hải và tác giả

Theo đó, phim ngắn điện ảnh tương tác đầu tay do Bùi Văn Hải thực hiện có tựa đề “Cách ly”, có độ dài khoảng 25 phút, với 05 diễn viên chính là những gương mặt quen thuộc, đang được mến mộ, gồm: Trương Quỳnh Anh, Hiếu Nguyễn, Song Ngư, Hoài An, Tiết Cương… Với thể loại điện ảnh mới lạ, phù hợp ý nguyện người xem, phim tương tác “Cách ly” của đạo diễn trẻ Bùi Văn Hải được nhiều người đánh giá cao, hứa hẹn một mùa bội thu. 

ANH DUY

ĐẠI HỘI ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM KHÓA IX NHIỆM KỲ 2020-2025


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo

Diễn ra từ ngày 19/9 đến ngày 21/9, Đại hội bầu 15 đại biểu vào Ban Chấp Hành khóa mới. Đến dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng nêu rõ và nhấn mạnh Hội điện ảnh Việt Nam nhiệm kỳ 8 đã đoàn kết tốt tạo điều kiện cho các hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình... Đồng thời cũng nêu rõ những điểm yếu cần làm trong nhiệm kỳ mới là: Điện ảnh Việt Nam ngày càng nghiệp dư hóa, thị phần rạp trong toàn lãnh thổ Việt Nam do tư nhân trong và ngoài nước nắm giữ... Việc cổ phần hóa các hãng phim đã lỗi thời, gây khó khăn cho điện ảnh nước nhà... Nói chung hơn 10 năm trở lại đây điện ảnh Việt Nam chưa có gì nổi bật. Hi vọng trong nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều bứt phá cho nền điện ảnh Việt Nam, mang đậm đà bản sắc Việt… (Đạo diễn Võ Phước)