Đạo diễn Nhất Duy chính thức ra mắt phim “Virus Cuồng Loạn”

Tối ngày 1/11, tại BHD Star Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, đạo diễn Nhất Duy - con trai NSƯT Công Hậu đã chính thức ra mắt phim "Virus cuồng loạn" – bộ phim mang mang hơi hướng kinh dị về đề tài xác sống (zombie).


Buổi ra mắt phim "Virus cuồng loạn" với sự chủ trì của nhà sản xuất, đạo diễn – NSƯT Công Hậu, nhà sản xuất Hồ Văn Trọng, Ramani RaJa, đạo diễn Nhất Duy, DOP Thịnh Lữ cùng ekip làm phim.


Sự kiện thu hút khoảng gần 400 khách mời là những nghệ sĩ, đạo diễn trong làng giải trí, nghệ thuật cùng các cơ quan báo đài đến tham dự.


Chia sẻ tại buổi ra mắt phim, nhà sản xuất, đạo diễn – NSƯT Công Hậu cho biết, để hoàn thành bộ phim ra mắt khán giả, toàn bộ ekip sản xuất đã ròng rã mất gần 2 năm để thực hiện vì những lý do khách quan trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua. 


Phim đầu tư chi phí lên đến gần 9 tỷ đồng, trong đó sự đầu tư, thiết kế tương đối tốt như: Đầu tư hẳn một siêu xe cùng những xe 12 chỗ, xe tải, xe máy, xe máy cày, khu resort có hồ bơi, khu nghĩa địa... cùng dàn diễn viên quần chúng đóng zombie là hơn 150 người.


Để làm bối cảnh bị tàn phá bởi xác sống, đoàn làm phim còn dựng hẳn một ngôi làng nhỏ bên bờ hồ với chi phí 600 triệu đồng, kết hợp các yếu tố kỹ xảo điện ảnh do ekip trẻ Việt Nam thực hiện trong suốt gần 1 năm, cùng sự đầu tư về công sức, mạo hiểm của ekip đoàn phim và các diễn viên chính trong phim như: Ramani RaJa, Giang Thái Trung, Trizze Việt Trinh, Nhất Duy, Xuân Phạm, Gia Bảo, Thanh Tùng, Chí Cường, Sơn Ca, Quang Đức, Chu Anh, Bảo Anh, Quang Vinh, Thu Mến, Hải Tiến, Anh Dũng...


Đặc biệt, ekip làm phim với hơn 140 người đã trèo đèo, leo núi, băng rừng, lội suối, trong gần 1 tháng qua các địa điểm như TP.HCM, huyện Lâm Hà và TP. Bảo Lộc – tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Bình Phước để thực hiện ý tưởng phim này. 


Nhạc phim "Virus cuồng loạn" là bài hát “Vô Định” của nhạc sĩ Minh Đăng với sự góp giọng của ca sĩ Hồng Gấm. Ekip sản xuất quyết định chọn ca khúc này nhằm giảm sự căng thẳng cho khán giả khi xem phim, đây cũng là một điểm nhấn thú vị về bộ phim này. 


Theo đạo diễn – NSƯT Công Hậu, do có vài yếu tố chưa phù hợp nên phim cũng đã lược bớt những hình ảnh để phù hợp hơn với thuần phong mỹ tục, quy định và đề nghị của cơ quan kiểm duyệt nhà nước. Nhưng phim vẫn mang lại nội dung đầy đủ và mang yếu tố giáo dục, nhân văn, tình người. 


Cũng tại buổi ra mắt phim, đạo diễn trẻ Nhất Duy cho biết, khi anh thực hiện bấm máy bộ phim này lúc đó chỉ mới 29 tuổi nên còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng cuối cùng phim cũng đã chính thức ra mắt khán giả với sự chỉn chu cần thiết và được rất nhiều anh chị em trong nghề dành thời gian tới tham dự buổi ra mắt phim là một niềm vui, động viên rất lớn với anh. 


Anh hy vọng sau tác phẩm này nếu như được khán giả đón nhận, anh sẽ có thể có những phần tiếp theo với sự chỉn chu, hoàn thiện, hoành tráng hơn nữa để làm món ăn tinh thần giải trí kết hợp yếu tố nhân văn, thời sự cần thiết để gửi đến khán giả trong tương lai.

Được biết, phim "Virus cuồng loạn" dự kiến được khởi chiếu tại rạp kể từ ngày 4/11/2022.


Phim "Virus cuồng loạn" là bộ phim nói về đề tài “An toàn vệ sinh thực phẩm”. Nội dung và tiết tấu mức độ trung bình tới nhanh, hồi hộp, gây cấn pha lẫn một chút ma mị, phiêu lưu. Với sự kịch tính về hình ảnh chỉn chu, đại cảnh hoành tráng, yếu tố hóa trang zombie kết hợp kỹ xảo đã thuyết phục được sự trải nghiệm khán giả về hình ảnh giả tưởng xác sống, zombie.  

Ngoài những yếu tố làm khán giả giật mình thót tim, phiêu lưu kỳ bí thì những hồi tưởng về tình cha con đã tạo cảm giác nhẹ nhàng, xúc động, đọng lại tâm trí người xem. 

Ý nghĩa phim gửi đến như một sự cảnh báo về những chuẩn mực đạo đức trong kinh doanh, sự cảnh tỉnh cần thiết phải giữ để không vì lợi nhuận nhỏ trước mắt mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mạng sống của con người, xã hội và đặc biệt là thế hệ trẻ mai sau.