Chung kết Nét đẹp sinh viên 2022, sức mạnh đoàn kết vươn tới tầm cao

Tối ngày 28/10/2022, tại trung tâm hội nghị Melisa, thành phố Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi Nét đẹp Sinh viên 2022 đã diễn ra trong không khí tưng bừng, sôi nổi và vỡ òa trong dòng cảm xúc đẹp của một mùa thi đẹp. 


Khán phòng 1000 người đầy kín ghế, đội cổ động đến từ Hội Sinh viên của các trường có thí sinh vào chung kết, người thân, gia đình, bạn bè với thiện chí hết lòng cỗ vũ cho cuộc thi Nét đẹp sinh viên 2022, đã mang đến  khán phòng chung kết không khí sôi động và những khoảnh khắc cao trào đầy cảm xúc. 

Tại đêm chung kết. TOP 15 nam và 15 nữ trải qua những vòng thi trình diễn áo dài (trang phục dân tộc), trang phục thể thao, trang phục dạ hội. Qua các phần trình diễn, ban giám khảo chọn ra TOP 10, TOP 5 để bước vào vòng thi trả lời ứng xử. Các câu hỏi BGK nêu ra xoay quanh vấn đề về lý tưởng, khát vọng lập nghiệp, nghị lực sống và đề tài sinh viên quan tâm, liên quan đến các vấn đề xã hội, từ đó các bạn thí sinh chủ động chia sẻ góc nhìn, quan điểm bản thân đối với cuộc sống.

Theo lời Trưởng ban Giám khảo, nhà báo Lê Phước Lập: Chung kết Nét đẹp sinh viên 2022 đã nỗ lực khai thác những hạt giống đẹp trong môi trường  học tập và sinh sống. Cuộc thi nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trí thức cùng sự tự tin, năng động, nỗ lực học tập và làm việc, thông qua các hình thức tranh tài để bổ sung kiến thức mới cần thiết vào thực tiễn trong học tập và cuộc sống. 


Kết quả chung cuộc:, BTC cuộc thi "Nét đẹp Sinh viên 2022" đã trao các danh hiệu:

Hoa khôi cho thí sinh Nguyễn Phạm Thanh Vân – (trường ĐH Luật TP. HCM), đây là thí sinh đồng thời nhận 2 giải đặc biệt: Thí sinh được yêu thích nhất và thí sinh ứng xử hay nhất. Danh hiệu Nam vương đã được Ban Tổ chức trao cho Lê Trọng Tín (trường ĐH Văn Lang), cũng là nam thí sinh ứng xử hay nhất.


Á Khôi 1 thuộc về Trần Phương Nhi (Western Sydney University); Á vương 1 thuộc về Huỳnh Văn Dương (trường ĐH Thể dục Thể thao TP. HCM).


Á khôi 2 thuộc về Võ Thị Ngọc Châu (trường ĐH Tôn Đức Thắng); Á vương 2 thuộc về Đặng Nhân Kiệt (trường ĐH Văn Hiến). 

Ngoài top 3 bảng nam và nữ, BTC đã trao các danh hiệu khác – bao gồm 8 giải Giải thưởng ấn tượng với số lượng 16 thí sinh nhận giải.


Thí sinh Thân thiện (Mr/Ms Friendly) trao cho 2 gương mặt đến từ tỉnh Vĩnh Long và An Giang, gồm: Thí sinh Thạch Thị Nhanh (trường Cao Đẳng FPT Polytechnic và thí sinh Nguyễn Hoàn Khang (ĐH An Giang – ĐH QG TP.HCM)

Thí sinh Hình ảnh đẹp nhất (Mr/Ms Photo) trao cho 2 gương mặt: 


Thí sinh Nguyễn Hoàng Phương Trinh (trường ĐH Nguyễn Tất Thành) và thí sinh Huỳnh Văn Dương (ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM)

Thí sinh Phong cách (Mr/Ms Style), trao cho 2 gương mặt: 


Thí sinh Ngô Hồng Kim Duyên (trường Đại học Nguyễn Tất Thành) và Thí sinh Nguyễn Huỳnh Anh Khải (trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh)


Thí sinh Áo dài đẹp nhất (Mr/Ms Ao Dai), trao cho 2 gương mặt: Thí sinh Nguyễn Phương Tường Vy (trường và Thí sinh Nguyễn Anh Quân (trường Cao đẳng Đối ngoại)


Thí sinh Tài năng (Mr/Ms Talent), trao cho 2 gương mặt: thí sinh Nguyễn Võ Quang Anh  (Trường) Đại học Kinh tế  -  Tài chính TP.HCM  và thí sinh Đoàn Ngọc Hân (trường Đại học Mở TP.HCM)


Thí sinh Thể thao (Mr/Ms Sport), trao cho hai gương mặt: Thí sinh Phạm Anh Thư (Hoc viện Hàng không Việt Nam) và thí sinh Bùi Nhật Trưởng (trường ĐHTD Thể thao TP.HCM)


Thí sinh được yêu thích nhất (Mr/Ms Popular Vote) trao cho 2 gương mặt cùng đến từ Đại học Luật Tp. HCM: Nguyễn Phạm Thanh Vân và Nguyễn Tư Hiếu. 

Tiếp nối thành công từ những cuộc thi trước đây, Ban tổ chức thực hiện nghiêm túc từ những giai đoạn chuẩn bị đến các vòng thi chính thức với một niềm tin: truyền thông điệp cho sinh viên của cả nước với các đặc trưng: “Đẹp hình thể – Yêu quê hương, đất nước – Giàu trí thức – Tỏa sáng tài năng – Tự tin sáng tạo”. Trên hành trình chinh phục ước mơ và phụng vụ cho nhân dân, cho đất nước.

Biên tập: Bình Minh 

Ảnh: Andy Lưu