Chân dung tuổi thơ khốn khó và quyết tâm thoát nghèo của CEO Hoàng Thảo

Là CEO của một tập đoàn lớn tại Đài Loan ở tuổi còn rất trẻ, cô gái xinh đẹp Hoàng Thảo  là tấm gương cho các bạn trẻ học tập khi thực tế đã chứng minh: tài không đợi tuổi, và nếu có đủ quyết tâm, ý chí, bất cứ ai cũng có thể gặt hái thành công.


Tuổi thơ khốn khó và quyết tâm thoát nghèo

Hoàng Thảo sinh ra tại miền Trung đầy nắng và gió. Cái nghèo cộng với thời tiết khắc nghiệt của nơi đây đã hun đúc lên những con người can trường. Quê hương Hà Tĩnh của cô dù nghèo khó nhưng vẫn luôn là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam khi sinh ra những con người vĩ đại. Đó cũng là động lực để những con người nơi đây mạnh mẽ vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, cũng là cái nôi tuyệt vời nuôi dưỡng khát vọng trong con người của cô gái xứ Nghệ.

Ngay từ khi còn nhỏ, Hoàng Thảo đã phải quán xuyến gia đình, chăm sóc các em vì cha mẹ thường xuyên phải đi làm ăn xa. Hoàn cảnh gia đình khó khăn vừa là thử thách nhưng cũng là cơ hội để cô rèn luyện ý chí và lòng quyết tâm vượt khó. Những vất vả, cực nhọc của tuổi thơ đã rèn luyện một tinh thần thép, một nghị lực phi thường cho Hoàng Thảo. Nó cũng đặt ra cho cô gái xinh đẹp ấy một quyết tâm phải xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Gia đình chính là động lực lớn nhất để em phấn đấu. Em tự hứa với lòng mình phải thật chăm chỉ, phải thật cố gắng để một ngày gần nhất, cha mẹ em không còn khổ nữa, không phải thức dậy mỗi khi trời mưa để lo hứng nước và không phải lo bão về nhà bay nóc nữa.” Hoàng Thảo nghẹn ngào nhớ lại.

Muốn thoát được cảnh nghèo khó, không có con đường nào khác là phải học tập. Hoàng Thảo luôn có ý thức học tập nghiêm túc với tinh thần quyết tâm cao nhất. 

Năm 18 tuổi, với vốn tiếng Trung tự học, cô sang Đài Loan theo hệ vừa học vừa làm. Bốn năm lao động vất vả nơi xứ người để tự nuôi thân và hỗ trợ gia đình đã cho Hoàng Thảo rất nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ tốt.

Trở về Việt Nam, cô tự đi xin việc với vai trò là giáo viên tiếng Trung, rồi chuyền sang phiên dịch và quản lý kinh doanh cho mảng du học và xuất khẩu lao động. Kinh nghiệm tích lũy, cùng sự quyết tâm, Thảo tự mở kinh doanh riêng của mình.Hoàng Thảo dịu dàng trong tà áo dài

“Ngày đó khi sang Đài Loan gặp đối tác, em chì có sự chăm chỉ và thật thà. Chính vì cái sự “nói được làm được” của em nên sự hợp tác vẫn tồn tại đến bây giờ,” Thảo tâm sự và bày tỏ sự cám ơn của cô dành bố mẹ nuôi, những người anh, người chị bên đất Đài Loan đã yêu thương, tin tưởng và hỗ trợ cô.


Thành công nối tiếp thành công. Chính nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực, Hoàng Thảo đã đồng sáng lập và trực tiếp là CEO Tập đoàn quốc tế Đỉnh Thái tại Đài Loan, chuyên về xuất nhập khẩu, du lịch, du học và sở hữu chuỗi showroom phân phối độc quyền các loại đồng hồ thương hiệu Benly, Maserati, Ferro, CK.

Hai năm lăn lộn trên thị trường mới, cô đã dành mọi tâm huyết giúp Đỉnh Thái được khách hàng biết tới và thành công.

Tập đoàn Đỉnh Thái liên kết với ngân hàng Lietuvos Bank as Châu Âu cho ra đời những chiếc thẻ Master Card để giúp cho hàng ngàn người sinh sống học tập tại Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc thuận tiện trong việc chuyển tiền về cho người thân. Chỉ với thẻ Master Card này, các bạn du học sinh có thể ra bất cứ cửa hàng tiện lợi nào để chuyển tiền về cho người thân ở Việt Nam nhanh chóng và an toàn. Người nhà chỉ cần mang thẻ MasterCard ra tất cả các cây ATM là rút được tiền, không cần thủ tục phức tạp.

“Chỉ khi làm việc hết mình, em mới chính là em,” Hoàng Thảo khẳng định.

Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng Hoàng Thảo vẫn giữ được những tố chất của riêng mình. Cô là người hòa đồng, dịu dàng, chịu khó và sống có trách nhiệm với cộng đồng.

"Ca sĩ" hát hay, dạy giỏi

Một điều khiến rất nhiều người khâm phục là tấm lòng rộng mở của Hoàng Thảo với cộng đồng và xã hội. Cô hiểu rằng: biết ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời nữa. Chính vì vậy, dù vô cùng bận rộn với công việc điều hành Tập đoàn Đỉnh Thái nhưng Hoàng Thảo vẫn dành thời gian để dạy tiếng Trung Quốc miễn phí trên trang cá nhân của mình là https://www.facebook.com/thaobon86/ (ThảoBon). Những buổi dạy tiếng Trung của Hoàng Thảo thu hút được hàng ngàn người tham gia. Không chỉ dạy tiếng Trung, Hoàng Thảo còn chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống mà cô đúc kết được. Việc làm này của Hoàng Thảo đã giúp nhiều bạn trẻ có cơ hội tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập, thay đổi cuộc đời.


Hoàng Thảo tham gia chung kết "Giọng ca vàng doanh nhân 2017"

Không chỉ cho đi kiến thức, Hoàng Thảo còn luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Cô đã giúp đỡ rất nhiều người Việt gặp khó khăn khi đi lao động, học tập ở Đài Loan. 


Hoàng Thảo còn là một người rất yêu thích ca hát và hát rất hay. Năm 2017, cô từng lọt vào chung kết cuộc thi: "Giọng ca vàng doanh nhân 2017" và được các khán giả bình chọn là thí sinh được yêu thích nhất. 


“Bài học làm người chính là bài học lớn nhất của cuộc đời, và bài học này sẽ theo em suốt cuộc đời,” cô chia sẻ

Hiện giờ Thảo đang theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh, quản lý công ty.

“Ngày xưa không có tiền để học, giờ em sẽ học thật nhiều để bù đắp ước mơ được đi học ngày xưa, để có thêm kiến thức và có thêm kinh nghiệm giúp Đỉnh Thái phát triển bền vững và lâu dài.”


Sẽ không quá lời nếu cho rằng sự thành công của Hoàng Thảo là mơ ước của nhiều người. Sự thành công đó cũng cho chúng ta thấy một điều: Chỉ cần có lòng quyết tâm, cái tâm trong sáng và tinh thần trách nhiệm cao với công việc, thành công chắc chắn sẽ đến.