Ca sĩ Trường Thanh bật mí liveshow đánh dấu hơn 40 năm ca hát.

Đi hát từ những năm 1977, đến nay hơn 40 năm trong nghiệp cầm ca,  ca sĩ hai ngoại Trường Thành được xem là một giọng hát để đời sống mãi với thời gian.


Sở hữu một giọng hát khá  đặc biệt, nét trầm buồn lẫn chất trong trẻo da diết từ chất giọng đã ghi dấu ấn tên tuổi ca sĩ Trường Thanh trong lòng công chúng làng nhạc Việt Nam cũng như tại hải ngoại.


Cuộc đời của chàng ca sĩ này cũng là những nốt trầm như những giai điệu nhạc trong cuộc sống. Những biến cố cuộc đời đã ghi trong lòng anh nhiều vết thương lòng buồn để từ đó chất tình và nhạc nuôi dưỡng đam mê nhạc cứ âm ĩ bao hoài bảo sống mãi với niềm đam mê ca sĩ Trường Thanh trót yêu. Sinh ra tại Phan Thiết, mồ côi mẹ từ nhỏ, Trường Thanh Sống với bố và một người anh trai tu sĩ. Mặc dù sống trong môi trường phật pháp, sự hướng đạo rất triết lý nghĩa tình từ cha. Nhưng với đam mê ca hát, anh vẫn miệt mài theo đuổi nghiệp ca hát của mình. Chọn Sài Gòn sinh sống từ những năm 70, ca sĩ Trường Thanh như được về với chính mình, môi trường đô hội Sài Thành anh có cơ duyên được một gia đình người Pháp nhận làm con nuôi... Cũng từ đây, ca sĩ Trường Thanh gặp gỡ nhiều người bạn, đồng nghiệp trong làng nhạc đã chấp cách cho ước mơ bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp của mình. Thời gian sau, chàng trai gốc Phan Thiết cùng gia đình bố mệ nuôi sang Pháp sinh sống. Anh theo  đuổi ngành học thiên văn học trong những năm đại học. Trong một dịp tình cờ sang Mỹ du lịch, ca sĩ Trường Thanh gặp nhạc sĩ Anh Bằng, khi phát hiện giọng hát nội lực, nét lạ và rất trữ tình của anh, cố nhạc sĩ nổi tiếng đã bắt cầu cho anh tham gia thu âm và dần dần xuất hiện cùng với nhiều danh ca nổi tiếng của Sài Gòn mà mình từng thần tượng tại Mỹ.... Nghệ danh Trường Thanh cũng là cái tên mà nhạc sĩ Anh Bằng đặt cho ca sĩ Trường Thanh. Từ những năm 1980 cái tên Trường Thanh bắt đầu nổi lên như một giọng ca vàng trong các trung tâm nhạc tại hải ngoại. Các băng thu âm, album của anh bán rất chạy, được công chúng yêu mên và ủng hộ tạo nên một hiện tượng trong nền tân nhạc Việt tại xứ sở cờ hoa. Những bài hát ghi dấu ấn tên tuổi ca sĩ Trường Thanh như: “Chuyện một chiếc cầu đã gãy” của Trầm Tử Thiêng, “Phận bạc” của Doãn Bình. “Chuyện một người đi” của  Hoài linh ...Ngoài ra, những album được công chúng yêu thích và đón nhận như: Tiếng sáo chiều quê, Sầu lữ thứ... Những năm sau này đáp lại tình yêu mến của công chúng tại quê hương, ca sĩ Trường Thanh về Việt Nam và thực hiện nhiều alum tiếp như: Xuân kĩ niệm, Hãy yêu nhau đi, Mai em về bên ấy, Như phút ban đầu, Như lá vàng rơi... Hơn 40 năm sống với đam mê nghệ thuật là từng ấy thời gian anh cống hiến cho đời, cho người hàng chục album, MV chất lượng đầy tính nghệ thuật mang tính đầu tư bài bản...


Đánh dấu hơn 40 năm đứng trên sân khấu, công hiến cho nghệ thuật, sắp tới đây ca sĩ Trường Thanh sẽ ghi dấu ấn bằng một Liveshow lớn với chủ đề “ Tiếng hát để đời” Có lẽ đúng như tên gọi của đêm nhạc, liveshow “Tiếng hát để đời” chính là cột mốc ôn lại hành trình hơn 40 năm nghệ thuật đầy huy hoàng và cũng lắm chông chênh mà chàng ca sĩ tài hoa công hiến cho nên tân nhạc Việt Nam. 


Liveshow “Tiếng hát để đời” sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 12/2019 sắp tới đây tại Nam Califonia- Hoa Kỳ quy tụ hàng loạt gương mặt là những ngôi sao danh ca nổi tiếng của làng nhạc Việt tại hải ngoại. Trong liveshow này, ca sĩ Trường Thanh sẽ tặng khán giả 2 DVD và một cuốn sách tử vi như là sự tri ân, đền đáp sự yêu mến, mộ điệu của công chúng nhạc Việt tại hải ngoại.


Hơn 40 năm ca hát, một Liveshow để đời với tên gọi “Giọng ca để đời” sẽ là một sự kiện âm nhạc được đầu tư hoành tráng, cống hiến và nhiệt huyết bùng nổ sẽ mang đến một đêm  tiệc âm nhạc đầy dấu ấn mang tên danh ca Trường Thanh.