Ca sĩ Minh Trường Nhạc sĩ Minh Trường với KHÓC VẾT ĐAU XƯA

Nhạc sĩ Minh Trường tên thật là Nguyễn Minh Trường. Người nhạc sĩ tài hoa bắt đầu đi hát chuyên nghiệp 2019 với nghệ danh ca sĩ Minh Trường.


Năm 2021 với một gợi ý của nhà thơ Bích Lan, Minh Trường mạnh dạn viết nhạc và trở thành nhạc sĩ với hơn 300 sáng tác trong bản nháp, đã phát hành hơn 40 ca khúc trữ tình, dân ca nam bộ và bắc bộ, remix. Các sáng tác của Minh Trường đã có các ngôi sao hát như ca sĩ Hoa hậu Kim Thoa với TÌNH TÔI CHẾT TỪ ĐÂY, Gia Huy Trung tâm Asia với Ngàn Năm Tình Mẹ, Thúy Hằng với Còn Yêu Yêu Mãi. Trong đó Minh Trường may mắn có sự hậu thuẫn của ca sĩ Thái Hằng Nga, nữ ca sĩ chuyên hát nhạc trữ tình của Minh Trường như các bài: Biển Ơi, Biển Đợi, Quên Hết Niềm Đau, Mơ Về Cõi Xa và đặc biệt là ca khúc KHÓC VẾT ĐAU XƯA, ca khúc này được lan truyền mạnh mẽ trên mạng và các phòng trà hát với nhau. Thời gian đầu Minh Trường đi hát chỉ vì đam mê, nhưng khi biết mình có năng khiếu trời cho, anh mong muốn đóng góp một phần văn hoá nghệ thuật nước nhà. Ca nhạc sĩ Minh Trường chia sẻ: “Tôi may mắn tìm được một ca sĩ có chất giọng rất sang để hát phù hợp dòng nhạc Minh Trường, đó là ca sĩ Thái Hằng Nga.”Là một nhạc sĩ hiếm hoi có chất giọng trời phú với âm vực rộng, siêu trầm và rất cao. Ngoài những ca khúc do mình tự viết Minh Trường còn phổ nhạc cho nhiều nhà thơ, những ca khúc của anh thường có chất tình rất sang, nó như là sự kết hợp những “cây đại thụ” của ngàn xưa. 


Hiện Minh Trường còn sở hữu một biên độ nốt rất lớn mà hiếm có, bên cạnh đó anh còn sở hữu giọng nữ thật nghe rất sang mà gần như chưa có nam ca sĩ thứ hai nào hát được (Các nam ca sĩ khác hát giọng nữ gió, dân trong nghề gọi là hát giả thanh)Thưởng thức những sáng tác âm nhạc của ca, nhạc sĩ Minh Trường qua những MV ca nhạc sau đây.


GIỌNG CA ĐỘC LẠ KHÓC VẾT ĐAU XƯA:


Sáng Tác Mới Về Mẹ Triệu Người Rơi Nước Mắt - Ngàn Năm Tình Mẹ - Gia Huy Asia (Lyrics Video):