Ca sĩ Lâm Trí Tú mong chúng ta hãy cùng thấu hiểu và giúp đỡ cộng đồng LGBT trong các đoàn Lô tô

Trên trang cá nhân, ca sĩ Lâm Trí Tú, chàng “Nghệ sĩ của cộng đồng công 2020” công bố trao tặng 1 tấn gạo cho các nghệ sĩ đoàn lô tô đang gặp khó khăn vì dịch bệnh trên toàn quốc.


Ca sĩ Lâm Trí Tú với hình ảnh giản dị đậm chất nam Bộ có tấm lòng hướng thiện


Chia sẻ về việc này chàng ca sĩ gốc Long An viết: “Một tấn gạo tình đời”. Anh chị em đang và đã đi hát lô tô trên cả nước, ai nhận được 10kg, 20kg, 30 kg gạo của Lâm Trí Tú gửi lần này, hãy xem là hữu duyên nhận được “Lộc của tổ” Đừng nghĩ ít hay nhiều nhé. Phạm vi chỉ 1 tấn gạo nên không đủ cho tất cả nha! Bạn nào không nhận được cũng đừng buồn nhé… Có thể nói dù ít hay nhiều, việc trao tặng những phần quà trong những ngày đại dịch ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của người dân nói chung và công đồng nghệ sĩ các đoàn hát lô tô là rất trân quý.Cũng như các hoạt động kinh tế khác, hoạt động nghệ thuật, giải trí bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Giới nghệ sĩ cũng chịu cảnh thất nghiệp và mất việc làm trong những ngày toàn quốc đang căng mình chống dịch. Những đoàn lô tô, đặc biệt là cộng đồng chị em LGBT  công việc, cuộc sống vốn bấp bênh thì nay lại càng khốn khó hơn.Thấu hiểu và đồng cảm trước số phận nghiệt ngã của các bạn, ca sĩ Lâm Trí Tú quyết định vận động bạn bè, người thân mua 1 tấn gạo để gửi tặng đến các nghệ sĩ đoàn lô tô trên toàn quốc phần nào cải thiện cuộc sống của họ.


Nói về cơ duyên thực hiện công tác thiền nguyện này, ca sĩ Lâm Trí Tú tâm tình: “ Còn nhớ vào tháng 1/2021, Lâm Trí Tú có rủ anh Trương Công Quốc - Chủ đại lý vật tư nông nghiệp Phương Đài và người quen, phối hợp với UBND xã Phước Tân Hưng trao 1 tấn gạo cho bà con nghèo ở xã Phước Tân Hưng- Châu Thành Long An. Khi thực hiện chương trình, mình có đăng lên facebook. Có rất nhiều bạn nghệ sĩ trong đoàn lô tô thấy nên gửi tin nhắn xin gạo. Lúc đó kinh phí giới hạn, nên đành lở hẹn với các bạn. Đến đầu tháng 10 này, có hai chị ở đoàn lô tô lại quay clip chia sẻ về hoàn cảnh khốn khổ mà các chị đang phải hứng chịu do dịch bệnh kéo dài… Họ tiếp tục gửi tin đến cho Tú. Mong muốn chỉ xin 10 đến 20 kg gạo thôi. Hình ảnh và tâm tư của họ đã thực sự chạm đến trái tim của mình. Lâm Trí Tú rất thương những mảnh đời rày đây mai đó của các chị và thực sự thấu hiểu rõ về hoàn cảnh các chị.


Với lời lẽ chân thành, các chị nói trong đau khổ. Giọng nói chứa đựng trãi đời, chịu đựng và bị dèm pha hắt hủi… đã làm Lâm Trí Tú thực sự xúc động.


Từ cảm xúc này, nẩy sinh ý tưởng trao gạo cho các bạn lô tô trên cả nước. Và khi Lâm Trí Tú bắt tay vào thực hiện, mình đã vận động anh em trong nhà, học trò và người quen chung tay tiến hành góp tiền trao gạo. Kế hoạch trao tặng của Lâm Trí Tú không thực hiện theo cách chia đều cho các bạn mà trao tặng theo từng câu chuyện của các chị, em. Có trường hợp nhận chỉ 10 kg, nhưng cũng có hoàn cảnh nhận được 20 kg. Ngoài ra còn phát thêm tiền mua thêm thuốc uống cho các chị bị bệnh. Không chỉ 10 đến 20 kg mà các chị Trưởng đoàn phải nuôi nhân viên còn bị kẹt, không kịp về quê nhận được đến 30 kg gạo. Đặc biệt lúc chuyển tiền cho các chị em mua thuốc trị bệnh, chỉ 100 ngàn thôi, Tú bật rơi nước mắt.


Khi việc trao tặng xong, Lâm Trí Tú cảm thấy rất vui, rõ ràng như một phép màu hỗ trợ, mọi việc vận động và trao tặng được suôn sẻ và thành công.

Thực sự khi trao tặng xong 1 tấn gạo cho các chị em nghệ sĩ lô tô trên toàn quốc, Lâm Trí Tú cảm thấy hạnh phúc những trái tim mình thắt chặt, nhói đau… Lâm Trí Tú mong rằng: Các bạn đi theo nghiệp lô tô luôn cố gắng và mạnh mẽ hơn. Hy vọng có nhiều người giúp đỡ các bạn ấy hơn nữa trong cuộc đời này. Đừng kỳ thị hay xa lánh các bạn, vì số phận của các nghệ sĩ lô tô không được may mắn và đã quá nghiệt ngã rồi.