Bị viêm họng, Đoan Trường đeo khẩu trang thu âm giữa tâm “bão” Corona

Ca sỹ Đoan Trường vốn có sức đề kháng khá yêu lại hay bị viêm họng thường xuyên vì hoạt động nghệ thuật nhiều năm. Anh khá lo lắng và bất an khi nhận lời mời thu âm và quay hình cho MV “Chung tay phòng chống Corona”. Nam ca sỹ đã tham vấn êkip và xin được mang khẩu trang hát trong khi thu âm dịp vừa qua.


Nhận lời mời tham gia dự án “Chung tay phòng chống Covid-19” do DV Phi Thanh Vân và nhạc sỹ Lê Hồng Phúc đồng thực hiện trong diễn biến tình hình Covid-19 khá phức tạp, 20 nghệ sỹ khách mời khác đã vừa hoàn tất phần thâu âm và quay hình MV cho ca khúc “Chung tay phòng chống Corona” của nhạc sỹ Lê Hồng Phúc. Toàn bộ nghệ sỹ mong muốn tiếp thêm sức mạnh tinh thần trong thời điểm khó khăn này để giúp  mọi người vượt qua sự thất vọng, nỗi sợ hãi để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.


20 nghệ sỹ là các ca sỹ, MC, diễn viên sân khấu, điện ảnh và cải lương, nhà thiết kế, nhạc sỹ, người mẫu như Phi Thanh Vân, Hiền Mai, Hồ Lệ Thu, Long Nhật, Đoan Trường, Quách Tuấn Du, Minh Luân, Quý Bình, Lê Hồng Phúc, Đoàn Minh, Natalie Nga, Dương Đình Bảo, Thái Hòa, Trương Như Ý, Vũ Thanh, Ôn Bích Hằng, Hiền Trang, Quỳnh Như, Tú Tri, Quỳnh Trang.


Bị “chất vấn” khi mang khẩu trang hát sẽ ảnh hưởng đến âm thanh và chất lượng giọng hát nhưng anh thẳng thắn cho biết “Khoảng 20 nghệ sỹ hát cùng một bài nên thật ra mỗi người chỉ thâu âm tối đa 1 đến 2 câu hát mà thôi, 1 câu hát của tôi chắc cũng không làm ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng bài hát”.Anh chỉ mở khẩu trang ra khi cần phải chụp ảnh và quay hình.


“Hoàng tử đại dương” chủ động mang theo cồn 90 độ và chai xịt khuẩnAnh luôn rửa tay nhiều lần, không cầm nắm các đồ vật chung và hạn chế không sử dụng nhà vệ sinh chung.


Mọi người đùa vui là anh cần phải được đo thân nhiệt 3 lần và hạn chế “tiếp xúc gần”.“Muôn triệu trái tim người Việt Nam, thế giới đang trải qua đại dịch Corona, gây nhiều đau khổ cho gia đình sống cảnh lý tan. Corona covid-19 gây cho nhân loại mất mát đau thương… Hãy nắm chặt tay luôn hướng về thế giới bên nhau đồng lòng chia sẻ bao yêu thương, mong nhân dân thoát qua đại dịch, cho nhân loại cuộc sống bình yên thắp sáng niềm tin….”Photo: Thanh Tú